Không để người lao động nào thiếu tết

LĐ - 7 VIỆT LÂM
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (phải) tặng quà và vé xe tết cho người lao động trong chương trình “Tết Sum vầy 2017” do LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Gần 700 CNLĐ tại các KCN tỉnh Hưng Yên đã hào hứng tham dự chương trình “Tết Sum vầy” (TSV) 2017 do LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức hôm 7.1. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - cùng chung vui với NLĐ…

Người lao động vui hội tết sum vầy

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên là một trong những đơn vị tổ chức TSV sớm nhất cả nước. Cùng đồng nghiệp đến dự chương trình TSV tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, trong mắt chị Bàn Thị Phấn (CN Cty nhựa bao bì OPEC Plastics) ánh lên niềm vui. Chị Phấn chia sẻ: “Đã 3 năm, từ khi làm CN KCN đến nay tôi mới được tham dự một chương trình sinh hoạt tập thể đông vui, đầm ấm như TSV. Phần lớn, mọi người đến đây đều là những CN có hoàn cảnh khó khăn như tôi và chúng tôi đã nhận được sự thăm hỏi ân cần, sự đồng cảm, sẻ chia của các đồng chí cán bộ công đoàn. Chương trình đã tạo ra không khí vui tươi, đầm ấm của ngày tết, khiến tôi bớt cô đơn khi phải xa nhà... Các tiết mục biểu diễn văn nghệ, giao lưu, chia sẻ trong chương trình đã làm cho đoàn viên và người lao động thấy được vai trò của tổ chức công đoàn là “Tổ ấm”, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích đoàn viên và người lao động”. Tại chương trình TSV, cũng như những công nhân khác, chị Phấn (quê Na Hang, Tuyên Quang) đã được LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tặng quà và tiền mua vé xe về quê đón tết cùng với gia đình.

Anh Nguyễn Văn Bản (đồng nghiệp với chị Phấn) phấn khởi chia sẻ: “Việc tôi được đi dự TSV lần hai, chứng tỏ tổ chức CĐ rất quan tâm đến NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay thu nhập của vợ chồng tôi còn eo hẹp, trong khi đó phải nuôi hai con nhỏ đang đi học, rất tốn kém. Tham dự chương trình, được nhận tiền, quà từ CĐ và các DN trao tặng, tôi rất cảm động”.

Áo váy xúng xính cùng các đồng nghiệp chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn tiết mục ca múa “Lời tỏ tình của mùa xuân”, Nguyễn Thị Xuân (CN Cty TNHH SEWS-CV Components Việt Nam) hào hứng: “Nhận được thông báo của đồng chí chủ tịch CĐCS là đội văn nghệ của Cty sẽ được tham gia trình diễn văn nghệ tại chương trình TVS, chúng tôi rất háo hức và gấp rút luyện tập ca múa trong vòng 3 tuần, mong đem lại niềm vui cho anh chị em công nhân khi dự hội”. Tiết mục “cây nhà, lá vườn” của anh chị em CN KCN Hưng Yên đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của tất cả các đại biểu có mặt trong khán phòng.

Tại chương trình TSV, chị Xuân cùng với 599 NLĐ khác đã được nhận quà, vé xe miễn phí từ LĐLĐ tỉnh Hưng Yên và các doanh nghiệp trao tặng.

Để người lao động nào cũng có tết đầm ấm

Trực tiếp trao quà cho NLĐ tỉnh Hưng Yên và chứng kiến niềm vui của họ khi tham dự chương trình TSV, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - chia sẻ: “Một trong các chức năng, nhiệm vụ rất quan trọng của tổ chức Công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ, CNVCLĐ, đặc biệt chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên CĐ, CNVCLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Do đó, Tổng LĐLĐVN tổ chức chương trình TSV ở cấp Tổng LĐ và LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐCS. Trong chương trình TSV, tổ chức CĐ sẽ có những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ gia đình NLĐ thêm ấm áp, bớt đi những khó khăn, lo toan phiền muộn của cuộc sống thường ngày và trong những dịp tết”.

Chủ tịch Bùi Văn Cường cho rằng: “Để gia đình NLĐ cũng có tết đầm ấm, các cấp CĐ tỉnh Hưng Yên cần tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; quan tâm đến đời sống, việc làm, chăm lo bảo vệ lợi ích cho NLĐ; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của chủ sử dụng LĐ đối với NLĐ ở DN. Đặc biệt, trong dịp tết sắp tới, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trong tỉnh cần tổ chức thăm hỏi, gia đình có thân nhân bị tai nạn LĐ, mắc bệnh hiểm nghèo để tạo không khí đón tết vui tươi, phấn khởi cho NLĐ”.

Tại chương trình, để ghi nhận những đóng góp của các DN đã làm tốt việc quan tâm, chăm lo đời sống cho NLĐ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao tặng kỷ niệm chương cho 5 DN: TCty May Hưng Yên, Cty cổ phần ABC VN, Cty TNHH TaeYang Hà Nội, Cty TNHH mây tre xuất khẩu Phú Minh, Cty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Trung Sơn. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Hưng Yên cũng tặng bằng khen cho 6 DN và 9 lãnh đạo DN tiêu biểu trong việc chăm lo tốt cho NLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập