Không thể thiếu vai trò công đoàn trong các ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Kan Matsuzaki - Trưởng ban Điện, điện tử, CNTT và truyền thông thuộc CĐ Công nghiệp và sản xuất Toàn cầu (IndustriALL) phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Xuân Trường)

Đó là ý kiến của ông Kan Masuzaki - Trưởng ban Điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông thuộc CĐ Công nghiệp và sản xuất Toàn cầu (IndustriALL) tại Hội nghị Tập huấn phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể, ATVSLĐ trong ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, do CĐ Công thương VN phối hợp với IndustriALL tổ chức ngày 4.8 tại Hà Nội.

Tới dự hội nghị có đại diện một số ban của Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo CĐ các KCN - CX, CĐ một số DN ở Hà Nội và các tỉnh, TP phía Bắc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Công thương VN cho rằng, lĩnh vực ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông đang phát triển tại VN. Điều này liên quan đến quan hệ LĐ và hoạt động CĐ trong các DN ở lĩnh vực này. Bởi vậy, các nội dung tại hội nghị này rất quan trọng, rất mong các đại biểu nắm bắt, trao đổi để hoạt động CĐ được tốt hơn, nhằm chăm lo bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Tại hội nghị, ông Kan Masuzaki - Trưởng ban Điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông thuộc IndustriALL đã thông tin về xu hướng toàn cầu các vấn đề LĐ trong các ngành nói trên. Ông Kan Masuzaki cho rằng, các ngành nói trên đang phát triển mạnh ở Châu Á, trong đó có VN. Ở các nước, tỉ lệ đoàn viên CĐ trong các Cty điện tử có doanh thu lớn, chi phối lớn trên thị trường toàn cầu còn rất thấp; chưa kể việc sử dụng nhiều robot làm việc đã ảnh hưởng lớn đến việc làm của NLĐ, ảnh hưởng tới quan hệ LĐ khi có nhiều NLĐ bị sa thải, mất việc làm… Đây chính là khó khăn, thách thức cho hoạt động CĐ. “Ở những DN này rất cần có tổ chức CĐ, vai trò của CĐ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ”, ông Kan Masuzaki chia sẻ.

Tại hội nghị, ông Yoon Hyowon - giảng viên IndustriALL đã trao đổi về vấn đề thương lượng TƯLĐTT, vấn đề nâng cao nhận thức về ATVSLĐ; nghe đại diện CĐ Công thương VN báo cáo về công tác phát triển đoàn viên và đại diện CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh trình bày về xây dựng CĐCS trong các DN FDI… Các đại biểu dự hội nghị cho rằng, các ngành nói trên đang có xu hướng phát triển mạnh ở VN và quan hệ LĐ đang có nhiều phức tạp. Do vậy vai trò tổ chức CĐ tại các DN ở các ngành này là hết sức cần thiết.

Không thể thiếu vai trò công đoàn trong các ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông ảnh 1
Ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Công thương VN phát biểu khai mạc hội nghị.
Không thể thiếu vai trò công đoàn trong các ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông ảnh 2
Các đại biểu bày tỏ sự cần thiết của CĐ để ổn định quan hệ LĐ trong các DN thuộc các ngành điện, điện tử, CNTT và truyền thông.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!