LĐLĐ Hà Tĩnh: Hỗ trợ 80 triệu đồng làm nhà mái ấm công đoàn

LĐO Thanh Tâm
Chia sẻ
LĐLĐ Hà Tĩnh trao tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Văn Sinh. Ảnh: Thanh Tâm

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong "Tháng Công nhân" 2017, hướng tới việc chăm lo lợi ích và kịp thời động viên công nhân lao động, LĐLĐ Hà Tĩnh vừa  tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Sinh, công nhân Công ty CP nước khoáng và Du lịch Sơn Kim (CĐN Công thương) và gia đình đoàn viên Võ Thị Liên, xã Yên Hồ (Đức Thọ).

Sau khi có quyết định của LĐLĐ tỉnh về việc hỗ trợ tiền làm nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho mỗi đoàn viên là 40 triệu đồng, Công đoàn ngành công thương và LĐLĐ huyện Đức Thọ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan đơn vị triển khai làm nhà cho anh Nguyễn Văn Sinh, công nhân Công ty Cổ phần nước khoáng và Du lịch Sơn Kim (CĐN Công thương) và gia đình chị Võ Thị Liên, đoàn viên CĐCS xã Yên Hồ (Đức Thọ).

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà rộng rãi, khang trang, anh Nguyễn Văn Sinh, công nhân Công ty Cổ phần nước khoáng và Du lịch Sơn Kim (CĐN Công thương) xúc động chia sẻ: Từ sau ngày cưới, vợ chồng anh phải thuê nhà trọ để tạm sinh sống qua ngày, cuộc sống càng khó khăn hơn khi gia đình đón thêm thành viên mới, vợ anh lại mất việc làm. Mong muốn xây dựng ngôi nhà kiên cố để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của anh. Được sự động viên của các cấp công đoàn, mọi  người đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa, giúp anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tương tự, gia đình chị Võ Thị Liên, đoàn viên CĐCS xã Yên Hồ (Đức Thọ) cũng là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Liên chia sẻ: Tôi xây dựng gia đình, nhưng năm tôi 32 tuổi, chồng tôi bị ốm nặng rồi qua đời, để lại cho tôi 3 đứa con thơ dại. Việc trang trải, lo cho cuộc sống hằng ngày, nuôi bố mẹ già, lo cho 3 đứa con ăn học luôn đè nặng trên đôi vai của mình tôi, tôi  không bao giờ dám nghĩ, dám mơ ước mình có thể xây dựng được ngôi nhà để ở như hiện nay. Tôi thật sự xúc động và cám ơn các cấp công đoàn đã luôn quan tâm, giúp đỡ, luôn hướng về những người lao động có cuộc sống khó khăn như chúng tôi.

LĐLĐ Hà Tĩnh: Hỗ trợ 80 triệu đồng làm nhà mái ấm công đoàn ảnh 1
Trao tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn cho gia đình chị Liên. Ảnh: Thanh Tâm

Đây chỉ là hai trong số hàng ngàn trường hợp CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn”. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục điều hành nguồn quỹ hoạt động một cách hiệu quả; làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy chế, tạo động lực, niềm tin và hy vọng cho người lao động nghèo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng