LĐLĐ Hà Tĩnh: Truyền thông pháp luật cho CNLĐ nhân Tháng Công nhân 2017

LĐO Thanh Tâm
Chia sẻ
Nêu câu hỏi cần tư vấn tại buổi tư vấn. Ảnh: Thanh Tâm

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tháng Công nhân” năm 2017, trong 2 ngày (11.5 và 15.5)  tổ truyền thông lưu động của LĐLĐ tỉnh đã tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho CNLĐ tại LĐLĐ huyện Nghi Xuân và LĐLĐ huyện Hương Sơn.

Hình thức truyền thông pháp luật lưu động nhằm nâng cao hiệu quả đổi mới công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến CNLĐ; hình thức tuyên truyền này đã tạo được hứng thú cho đối tượng được truyền thông; sự giao lưu, gắn kết giữa tổ truyền thông với người lao động; nội dung tuyên truyền không mang tính hình thức mà gắn liền đời sống thực tiễn của người lao động; việc tiếp thu nội dung pháp luật không gò bó mà được lồng ghép với văn nghệ, trả lời câu hỏi có thưởng nên CNLĐ hưởng ứng rất tích cực và đạt hiệu quả tốt.

Mỗi đơn vị thành lập 2 đội chơi, các thành viên trong mỗi đội là CNLĐ đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn, các đội chơi đã trực tiếp tham gia các phần thi tìm hiểu về Bộ Luật Lao động (sửa đổi) năm 2012, Luật Công đoàn (sửa đổi) năm 2012, Luật BHYT, Luật BHXH, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Luật Giao thông đường bộ, những chế độ, chính sách liên quan đến người lao động... qua các phần thi giải mã từ - cụm từ, chọn phương án trả lời đúng và trả lời nhanh. Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ giao lưu của các đoàn viên công đoàn đến từ các CĐCS và đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo, đoàn viên, người lao động các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp với Tổ Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh.

LĐLĐ Hà Tĩnh: Truyền thông pháp luật cho CNLĐ nhân Tháng Công nhân 2017 ảnh 1
Đội chơi tham gia phần thi. Ảnh: Thanh Tâm
LĐLĐ Hà Tĩnh: Truyền thông pháp luật cho CNLĐ nhân Tháng Công nhân 2017 ảnh 2
Đại biểu tham dự. Ảnh: Thanh Tâm

Để đạt được hiệu quả trong công tác truyền thông lưu động; trước khi tổ chức tuyên truyền, cán bộ tư vấn pháp luật công đoàn lựa chọn thời gian phù hợp vận động chủ sử dụng lao động bố trí thời gian hợp lý để CNLĐ được tham gia vào buổi truyền thông; khảo sát xem người lao động cần gì để từ đó xây dựng nội dung. Nội dung tuyên truyền được xây dựng một cách ngắn gọn, dễ nhớ vì đa phần CNLĐ ở độ tuổi còn trẻ nên cách truyền thông cũng nhẹ nhàng, theo kiểu học mà chơi, chơi mà học. 

LĐLĐ Hà Tĩnh: Truyền thông pháp luật cho CNLĐ nhân Tháng Công nhân 2017 ảnh 3
Trao quà lưu niệm cho đội thi.

Thông qua các phần thi; phần trao đổi giữa người lao động với tổ tư vấn pháp luật; phần giao lưu văn nghệ… các lớp tập huấn đã thực sự góp phần bổ trợ thêm kiến thức về pháp luật, giúp người lao động say mê tìm hiểu pháp luật; hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?