LĐLĐ Hải Phòng: Hơn 1,4 tỉ đồng tổ chức “Tết sum vầy” sớm cho NLĐ

LĐO Hoàng Hoan
Chia sẻ

Chiều ngày 13.1, tại cung văn hoá Việt Tiệp, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức “Tết sum vầy 2017” cho đại diện NLĐ toàn thành phố. Tại đây, hàng ngàn suất quà tết, trợ cấp khó khăn đã được trao tặng NLĐ. 

Ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng - đánh giá: Trong năm qua, NLĐ ở các đơn vị đã đóng góp trí tuệ, công sức để đưa Hải Phòng phát triển giúp thành phố trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài trên cả nước. Các cấp CĐ thành phố cũng đã tích cực trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ.
LĐLĐ Hải Phòng: Hơn 1,4 tỉ đồng tổ chức “Tết sum vầy” sớm cho NLĐ ảnh 1
Nhiều suất quà tết được trao cho NLĐ nhân dịp tết cổ truyền 2017

Theo ông Phạm Hữu Thư, mức thưởng tết cao nhất là ở Hải Phòng thuộc về Cty Xi măng Chinfon dành cho một số người (100 triệu đồng), khoảng 75% đơn vị có mức thưởng tháng lương thứ 13 (trung bình 3 triệu đồng/người), Tuy nhiên, khối trường học chỉ được thưởng 100.000 đ/người, một số đơn vị, DN khác không có phương án thưởng tết (chủ yếu ở huyện Cát Hải và Vĩnh Bảo).

Với phương châm không để NLĐ nào không có tết, ông Thư cho biết, LĐLĐ TP quyết định trích 1,4 tỉ đồng để hỗ trợ và tặng quà tết cho những CNLĐ khó khăn. Theo đó, LĐLĐ TP sẽ tặng 1.000 suất quà (mỗi suất 500.000đ), 500 suất trợ cấp (1.000.000đ/suất), tặng 20 chuyến xe chở CN về quê ăn tết (10 triệu đồng/chuyến) và 1.000 vé xe cho CN về quê (mỗi vé 200.000đ). Ngoài ra, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và VNPT cũng tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 300 sim khuyến mại cho CNLĐ khác.
LĐLĐ Hải Phòng: Hơn 1,4 tỉ đồng tổ chức “Tết sum vầy” sớm cho NLĐ ảnh 2
UBND TP Hải Phòng cũng dành 1,2 tỉ đồng để LĐLĐ Hải Phòng chăm lo tết cho NLĐ

Ông Phạm Hữu Thư cho biết: Thành ủy, UBND TP Hải Phòng cũng dành 1,2 tỉ đồng để tặng quà cho CNVCLĐ trên địa bàn TP. Số tiền này sẽ được LĐLĐ TP chia cho NLĐ tại các quận huyện, ngành có hoàn cảnh khó khăn để cùng đón tết. “Ngoài ra, các cấp CĐ thành phố cũng tiếp tục cùng với các DN huy động kinh phí để lo tết cho NLĐ ở các địa phương, đơn vị. Những CNLĐ ở lại các khu nhà trọ cũng được tham gia các hoạt động đón Tết truyền thống do CĐCS tổ chức” – ông Thư nói.

Lưu

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập