LĐLĐ Ninh Thuận: Bàn giao 2 nhà mái ấm trước thềm xuân mới

LĐO Lý Thanh
Chia sẻ

Từ động lực là nguồn tiền hỗ trợ của công đoàn, anh chị em công nhân đã vận động thêm xây dựng được ngôi nhà mới khang trang đón xuân Đinh Dậu 2017…

Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ huyện Ninh Sơn trước thềm năm mới.

Ông Trương Văn Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết, với mục tiêu kịp thời có nhà mới cho đoàn viên khó khăn đón tết hôm nay LĐLĐ tỉnh đã trao quyết định bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên.

Trong căn nhà xây mới sửa chữa vững chãi còn mùi sơn mới chị Hà Thị Lệ Thủy (thôn Lâm Hòa, xã Hòa Sơn, H. Ninh Sơn) đoàn viên CĐCS Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú xúc động nói “nhờ 20 triệu đồng từ nguồn Mái ấm công đoàn em mới dám sửa lại căn nhà cấp 4 xuống cấp nhiều năm nay. Xuân này gia đình được ở nhà mới đẹp hơn sạch hơn nên niềm vui nhân đôi”. Nhà chị Lệ Thủy sửa chữa khoảng 50 m2 diện tích, với tổng kinh phí 30 triệu đồng, Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 20 triệu đồng, công sửa chữa và phần còn lại do bàn bè và người thân gia đình đóng góp. Với nguồn thu nhập hơn 4 triệu đồng/ tháng chỉ đủ chi phí nuôi con ăn học nên chị Thủy không dám mơ về ngôi nhà đẹp, nhưng có nguồn động viên từ tổ chức công đoàn chị đã vượt khó để có nhà cho con ở được an tâm hơn.

Còn với anh Trương Văn Duy, đoàn viên CĐCS xã Lâm Sơn (H. Ninh Sơn), ngôi nhà đầu cơ nghiệp khoảng 76 mvợ chồng anh trông mong bao lâu nay đã hiện hữu. “tôi được công đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng, vay ngân hàng thêm 100 triệu nữa là 140 triệu quyết xây cái nhà để che mưa che nắng rồi làm trả dần.”- anh Duy nói.

Niềm vui mừng khôn xiết của chị Thủy và anh Duy cũng là niềm vui chung mà quỹ “Mái ấm công đoàn” đang lan tỏa động lực để cho đoàn viên, CNVCLĐ ở nhà cũ, dột nát, không có điều kiện sửa chữa và xây mới. Đây là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng tổ chức công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiết lộ cuộc sống trong Nhà Trắng nóng nhất hôm nay