LĐLĐ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ra mắt tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

LĐO XUÂN HẬU
Chia sẻ
LĐLĐ quận Cẩm Lệ ra mắt tổ tự quản tại phường Hoà Thọ Tây. Ảnh: Xuân Hậu

Tối 14.7, LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tổ chức buổi ra mắt tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thuộc tổ 10 và 11 phường Hòa Thọ Tây. Đây là mô hình được Tổng LĐLĐ Việt Nam đưa vào xây dựng; và ở Đà Nẵng, cụ thể là quận Cẩm Lệ đã xây dựng được 12 tổ tự quản hoạt động trong 3 năm qua.

Quận Cẩm Lệ từ lâu đã là nơi tập trung nhiều công nhân thuê trọ sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, nơi đây cũng là địa điểm thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội, phức tạp, mất an ninh trật tự gây ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như các công nhân tạm trú trong khu vực.

Song, với 12 tổ tự quản công nhân hoạt động trước đó, xét thấy những kết quả tốt về đảm bảo an ninh trật tự cũng như đời sống công nhân được cải thiện, LĐLĐ quận Cẩm Lệ, UBND phường Hòa Thọ Tây, Công an và Công an phường Hòa Thọ Tây đã quyết định thành lập thêm 2 tổ tự quản tại tổ dân phố số 10 và 11 phường Hòa Tây.

Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ được xem là mô hình thiết thực gần gũi với đời sống công nhân trong khu vực. Lực lượng tham gia tổ chức các hoạt động của tổ tự quản bao gồm tổ trưởng tổ dân phố, chủ các khu nhà trọ và công an khu vực. Các hoạt động của tổ tự quản sẽ do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, phối hợp với UBND, Công an phường Hòa Thọ Tây theo dõi, quản lí.

LĐLĐ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ra mắt tổ công nhân tự quản khu nhà trọ ảnh 1

LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tặng 2 loa cho tổ công nhân tự quản khu nhà trọ tổ dân phố số 10, 11 phường Hòa Thọ Tây để phục vụ sinh hoạt định kì của tổ. Ảnh: Xuân Hậu

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực, tổ công nhân tự quản khu nhà trọ còn đi sâu vào đời sống tinh thần của các công nhân. Tổ là nơi giải đáp các thắc mắc, mong muốn nguyện vọng, phát hiện cũng như chia sẻ những khó khăn trong đời sống của các công nhân trong khu vực.

Tạo điều kiện để 2 tổ mới thành lập có những buổi giao lưu văn nghệ sinh hoạt sôi nổi, LĐLĐ quận Cẩm Lệ đã trao tặng một cặp loa hiện đại, thuận tiện cho các hoạt động sắp tới đây của tổ.

Ông Phạm Quang Ánh (Chủ tịch LĐLĐ quận Cẩm Lệ) chia sẻ: “Tôi hy vọng là 2 tổ tự quản mới thành lập cùng với 12 tổ tự quản trước đó sẽ thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra, duy trì thường xuyên các hoạt động để tạo môi trường sống tích cực cho các công nhân trong khu vực. Bên cạnh đó, địa bàn quận Cẩm Lệ vẫn còn nhiều nơi chưa có mô hình này. Đây cũng sẽ là tiền đề để chúng tôi tiếp tục mở rộng xây dựng thêm nữa các mô hình công nhân tự quản trên địa bàn quận”.

Là người đảm nhận vai trò tổ trưởng tổ công nhân tự quản khu nhà trọ ở tổ dân phố số 11, bà Lê Thị Huệ bày tỏ: “Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các vị lãnh đạo đến đời công nhân trong khu vực, tôi vô cùng biết ơn. Tổ tự quản ở khu dân cư sẽ giúp chúng tôi quản lí chặt chẽ hơn tình hình trong khu vực và nhanh chóng báo lên cơ quan chức năng có phương án giải quyết. Tôi sẽ cố gắng để duy trì và phát triển các hoạt động của tổ sao cho ngày càng gần gũi với công nhân sinh sống trong khu vực”.

Cũng trong buổi ra mắt, LĐLĐ đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp