LĐLĐ quận Hải Châu (Đà Nẵng): Hướng dẫn quy trình tổ chức đại hội công đoàn cơ sở

LĐO Thái Bình
Chia sẻ
Bà Phạm Thị Minh Thúy- Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ TP Đà Nẵng- trang bị cho các học viên những kiến cơ bản về việc tổ chức đại hội CĐCS

Ngày 10.8, Ban thường vụ LĐLĐ quận tổ chức lớp tập huấn để hướng dẫn các đơn vị trực thuộc quy trình tổ chức đại hội CĐCS các cấp. Hơn 40 học viên là chủ tịch các CĐCS trực thuộc tham dự. 

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hải Châu Trần Thanh Bình, việc tổ chức đại hội CĐ các cấp sẽ đảm bảo nguyên tắc dân chủ, đúng định hướng, hướng dẫn của Điều lệ CĐ Việt Nam, phù hợp với tình hình thực tế của các cấp trong hệ thống CĐ và yêu cầu chung của hệ thống chính trị. Đây cũng là dịp sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi của cán độ, đoàn viên CĐ nhằm xem xét, thảo luận, đánh giá hoạt động CĐ cấp mình trong nhiệm kỳ qua, từ đó, định ra phương hướng, nhiệm vị hoạt động CĐ trongh nhiệm kỳ tiếp theo.
Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình triển khai, một số đơn vị, cán bộ CĐ ở cơ sở vẫn còn lúng túng, thiếu kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức tốt, thành công cho đại hội. Vì vậy, qua lớp tập huấn sẽ nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán CĐ, từ đó,vận dụng tốt vào tình hình thực tế mỗi cơ quan, đơn vị.
Theo chương trình, lớp tập huấn sẽ diễn ra 1 ngày. Tại đây, các học viên sẽ được bà Phạm Thị Minh Thúy (Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ TP Đà Nẵng) trang bị những kiến cơ bản, chuyên sâu về việc tổ chức đại hội CĐCS như: hình thức tổ chức; nguyên tắc, thủ tục tổ chức cũng như công tác chuẩn bị, hướng dẫn nhân sự, đại hiểu để bầu tại đại hội… Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được thực hành cách bỏ phiếu, kiểm phiếu tín nhiệu các ủy viên BCH, xử lý các tình huống xảy ra trong bầu cử.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình