LĐLĐ quận Long Biên (TP. Hà Nội): Áp Tết vẫn tổ chức những chuyến xe đưa CNLĐ về quê đón Tết

LĐO
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội và LĐLĐ quận Long Biên tiễn CNLĐ về quê vui Tết với gia đình.

LĐLĐ quận Long Biên cho biết, trong hôm nay (ngày 29 tháng Chạp) và ngày mai (30 tháng Chạp), LĐLĐ quận phối hợp với 3 DN gồm Cty  TNHH thương mại Việt Tuấn, Cty CP Nhựa cao cấp Hàng không và Cty CP  Xây lắp I) tổ chức 3 chuyến xe đưa 118 CNLĐ về quê đón Tết. Đây là những chuyến xe đợt 2 do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức để đưa CNLĐ về quê vui Tết với gia đình.

Trước đó, vào sáng 25.1, tại Trung tâm Thương Mại Savico Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết, tặng quà và phát vé miễn phí cho hơn 400 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017 với sự tham dự, động viên, chúc Tết và mừng tuổi của lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy Long Biên; lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên...

Theo LĐLĐ quận Long Biên, thực hiện chủ trương của LĐLĐ TP. Hà Nội về việc hỗ trợ phương tiện cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đây là năm thứ tư LĐLĐ quận tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa CNLĐ về quê đón Tết.
Năm nay, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức 10 chuyến xe đưa hơn 300 CNLĐ tại các đơn vị có tổ chức CĐ và các đơn vị chưa có tổ chức CĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Trong đó, đợt 1 có số lượng CNLĐ đăng ký tham gia các tuyến xe về quê đông nhất với 185 CNLĐ theo 7 tuyến xe về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai.

Cũng theo LĐLĐ quận Long Biên, năm nay LĐLĐ quận triển khai mở rộng đối tượng hơn, không chỉ hỗ trợ cho CNLĐ tại các CĐCS trực thuộc mà cả NLĐ thuộc các DN, đơn vị chưa có tổ chức CĐ đóng trên địa bàn quận với mong muốn nhân rộng hoạt động này; từ đó huy động nguồn lực từ các DN, đơn vị thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết Nguyên đán tới đây. Vì vậy, ngoài phần kinh phí từ nguồn Quỹ xã hội CĐ, LĐLĐ quận kêu gọi các DN tham gia hỗ trợ những chuyến xe nhằm đáp ứng nhu cầu về quê đón Tết của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, ngoài những chuyến xe của LĐLĐ quận Long Biên tổ chức, CĐ các Cty trực thuộc LĐLĐ quận Long Biên cũng tổ chức nhiều chuyến xe riêng đưa CNLĐ về quê đón Tết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia