LĐLĐ quận Long Biên (TP. Hà Nội): Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2016

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Tại lễ thành lập CĐCS Cty TNHH MTV Hữu Toàn Miền Bắc (quận Long Biên, Hà Nội).

Theo LĐLĐ quận Long Biên, trong 8 tháng đầu năm 2016, các cấp CĐ trên địa bàn quận đã tuyên truyền, vận động, thành lập 20 CĐCS, kết nạp được 1.728/1.700 đoàn viên, đạt 101,6% chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.

Để đạt được kết quả trên, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức các cuộc tọa đàm, đối thoại với sự tham gia ý kiến của BCH, CB các CĐCS và các thành viên trong tổ phát triển đoàn viên nhằm trao đổi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp, tháo gỡ những nút thắt trong kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục để phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. LĐLĐ quận thường xuyên sâu sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với BHXH, Phòng LĐTBXH, Chi cục thuế và chính quyền quận kiểm tra, khảo sát, nắm chắc số lượng các DN đang hoạt động trên địa bàn, phân loại DN có đủ điều kiện để tuyên truyền, vận động với khẩu hiệu “Vì quyền lợi của mình, CNLĐ hãy gia nhập tổ chức CĐ”. Song song với tuyên truyền, LĐLĐ quận đã phối hợp với chính quyền, người sử dụng LĐ quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với NLĐ, nâng cao chất lượng nguồn LĐ, tinh thần trách nhiệm của LĐ đối với DN, của công dân đối với địa phương, qua đó tạo uy tín vận động CNLĐ tự nguyện gia nhập tổ chức CĐ.

LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại với NLĐ, giúp NLĐ hiểu rõ hơn về chức năng của tổ chức CĐ. Qua đối thoại, CBCĐ các cấp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của họ, từ đó có phương pháp tuyên truyền, vận động phù hợp, hiệu quả nên đã thuyết phục được nhiều NLĐ tự nguyện tham gia tổ chức CĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?