LĐLĐ Thanh Hóa: Ký kết chương trình phối hợp với TAND tỉnh Thanh Hóa

LĐO Xuân Hùng- Hoàng Đức
Chia sẻ

Sáng 23.9, LĐLĐ Thanh Hóa và TAND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất ban hành Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, Chương trình phối hợp công tác quy định việc phối hợp công tác giữa TAND tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ tỉnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội, trao đổi và cung cấp thông tin liên quan đến các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác bồi dưỡng, tập huấn giữa hai bên.

Nét nổi bật trong chương trình phối hợp đó là TAND hỗ trợ, phản biện, giúp tổ chức công đoàn đồng cấp thực hiện các quyền và nghĩa vụ  trong việc khởi kiện các vụ, việc về pháp luật lao động, công đoàn, cán bộ, BHXH, an toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa - khẳng định: " Đây là nét mới trong lĩnh vực hoạt động công đoàn. Các công đoàn cơ sở cần chủ động triển khai, nghiên cứu các văn bản pháp luật để chương trình phối hợp có được hiệu quả và thực tế".

Sau khi ký kết, hàng năm TAND và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa sẽ luân phiên chủ trì, tổ chức đánh giá về kết quả hoạt động phối hợp công tác trong năm và xây dựng kế hoạch cho các năm tới.


LĐLĐ Thanh Hóa: Ký kết chương trình phối hợp với TAND tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn