LĐLĐ tỉnh Lào Cai: 600 cán bộ CĐ và NLĐ được bồi dưỡng về công tác tuyên truyền pháp luật

LĐO Đồng Hồng
Chia sẻ
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Sau 4 năm thực hiện Tiểu Đề án số 2 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật LĐ, pháp luật CĐ cho NLĐ tại các DN ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2013-2016, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức được 6 lớp bồi dưỡng về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho 600 lượt cán bộ CĐCS và NLĐ ở 125 DN khu vực ngoài Nhà nước với tổng kinh phí là 102 triệu đồng được cấp từ nguồn ngân sách của UBND tỉnh.

Đồng thời LĐLĐ tỉnh đã in ấn, phát hành 4.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về chính sách pháp luật LĐ theo quy định của Bộ luật LĐ, Luật CĐ; tư vấn pháp luật tại chỗ cho 500 NLĐ, in ấn phát hành 15.000 cuốn “Bản tin Công đoàn Lào Cai” và 3.000 cuốn bản tin số đặc biệt chào mừng “Tháng công nhân” năm 2013, 2014. Các DN đã ủng hộ trả nguyên tiền lương, tiền công cho NLĐ trong thời gian tham gia các lớp tập huấn với số tổng số tiền là 135 triệu đồng. Các CĐ ngành, LĐLĐ huyện, thành phố hỗ trợ thêm cho các lớp tập huấn với tổng số tiền là 55 triệu đồng.

Có thể nói,  sau 4 năm thực hiện Tiểu đề án số 2 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật LĐ nói riêng đối với NLĐ trong các DN dân doanh và DN có vốn đầu tư nước ngoài, xây dựng quan hệ LĐ hài hòa tại các DN, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng