LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Trao tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ VN cho LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Sáng 10.1, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ Hội nghị tổng kết công tác CĐ năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017. Đồng chí Đặng Quang Điều, Trưởng Ban Chính sách, KTXH và thi đua - khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An tham dự Hội nghị.

Năm 2016, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức do suy thoái kinh tế, sự cố môi trường và thiên tai, các cấp CĐ tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 20/12, đã chỉ đạo thành lập 65 CĐ cơ sở với 5.672 đoàn viên (tổng số đoàn viên kết nạp là 8.678, trong đó có 3.006 đoàn viên trong các đơn vị đã có tổ chức CĐ). Trong đó khu vực ngoài nhà nước 55 CĐ cơ sở, với số lượng 4.083 đoàn viên.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN ảnh 1
Đồng chí Đặng Quang Điều trao tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ VN cho 8 tập thể xuất sắc

Điều kiện làm việc CNVCLĐ từng bước đã được cải thiện, công tác an toàn vệ sinh lao động được chú trọng hơn. Thu nhập bình quân của CNVCLĐ 3,71 triệu đồng/người/tháng.

Triển khai tổ chức tuần lễ ATVSLĐ-PCCN năm 2016 với chủ đề "Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động". Tổ chức hội thi ATVSV giỏi năm 2016 với 17 đội tham gia.

Hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS trong các Doanh nghiệp tổ chức ký TULĐTT (đạt tỷ lệ 79,9%). Hoàn thành việc cập nhật  Thư viện Thỏa ước lao động tập thể theo quy định của Tổng Liên đoàn.

Các cấp CĐ đã tập trung chỉ đạo CĐ cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị dân chủ đảm bảo chất lượng,toàn tỉnh có 2.844/3.001  cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, đạt 95%. Trong đó, Hội nghị cán bộ công chức đạt 100 %, hội nghị người lao động, đạt 62,5 %..

Khảo sát tổng hợp tình hình bữa ăn ca của công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức CĐ theo Nghị quyết 07C/NQ-BCH ngày 25/02/2016 được thông qua tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI về chất lượng bữa ăn ca của Người lao động. Đến nay, việc thanh tra diễn ra trên 319 doanh nghiệp có tổ chức ăn ca cho người lao động trong đó có 192 doanh nghiệp có bữa ca ca tối thiểu từ 15.000đ và có 27 doanh nghiệp có mức ăn giữa ca dưới 15.000 đồng.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN ảnh 2
Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phạm Khánh Hà, Chủ tịch CĐ ngành GTVT.

Thực hiện “Tháng Công nhân” năm 2016 với chủ đề “Đồng hành cùng công nhân, lao động”, 100% LĐLĐ các huyện, thành, thị, CĐ ngành, CĐ cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện “Tháng công nhân”, 13 đơn vị tổ chức Lễ phát động.

Về nhiệm vụ, mục tiêu năm 2017, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Tử Phương cho biết: “Năm 2017, với chủ đề “Vì lợi ích của đoàn viên” năm 2017 các cấp CĐ trong tỉnh phát động phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII. Tập trung triển khai chỉ đạo Đại hội CĐ cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022, tiến tới Đại hội XVIII CĐ Nghệ An và Đại hội XII CĐ Việt Nam vào năm 2018. Nhiệm vụ chủ yếu vẫn là tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ”.

Đồng chí Đặng Quang Điều, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ tỉnh Nghệ An; tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ VN cho 8 tập thể; Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN cho 26 tập thể, 55 cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 7 cá nhân; Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 8 tập thể; Bằng Lao động sáng tạo cho 14 cá nhân; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 135 tập thể, 298 cá nhân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!