LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016

LĐ - 10 Nguyễn Trường
Chia sẻ

Sáng 11.1, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn, phong trào thi đua năm 2016 và triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, đã hoàn thành và hoàn thành vượt 7 nhóm chỉ tiêu và 25 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, tổ chức các chương trình: "Tết sum vầy", "Chất lượng bữa ăn", "Quỹ Mái ấm công đoàn"... được triển khai có hiệu quả.
Cùng với đó, các phong trào thi đua, các mô hình dân vận khéo, thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ"... tiếp tục được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được triển khai đồng bộ và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm, đã thành lập mới 35 CĐ cơ sở, kết nạp thêm 9.502 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS lên 1.059 với trên 70.400 đoàn viên CĐ.... Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng đơn vị. Hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân có nhiều nội dung thiết thực, hướng tới đoàn viên và CNLĐ. Các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ được tổ chức rộng khắp ở các cấp công đoàn.
Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các cấp CĐ bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức”. Xây dựng các giải pháp cụ thể, tạo bước đột phá trong xây dựng mối quan hệ giữa CĐ với NLĐ và người sử dụng lao động. Thực hiện có hiệu quả việc tham gia giải quyết các vấn đề việc làm, đời sống, tiền lương, điều kiện làm việc, chính sách an toàn - vệ sinh lao động cho CNVCLĐ, nhất là đoàn viên CĐ...
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016 đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh; 24 cá nhân có thành tích lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2015 cũng đã vinh dự nhận Bằng "Lao động sáng tạo" của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình