LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận: Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

Thanh Hòa
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận Kiều Đình Minh thăm và trao tiền hỗ trợ CNLĐ bị thiệt hại nặng do thiên tai

Thực hiện chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên và CBCNVCLĐ trên địa bàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn, thường xuyên quan tâm giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng tại cơ sở, đồng thời phối hợp với chính quyền đồng cấp và đại diện chủ sử dụng lao động tổ chức cáo hoạt động chăm lo đời sống NLĐ.

Năm 2016, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền 902.666.926 đồng và đã giải ngân 300.000.000 đồng, hỗ trợ sửa chữa 01 nhà và xây mới 07 nhà cho đoàn viên, CNLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở. Mặt khác, phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh xét duyệt, giải ngân 11 dự án vay với số vốn 360.000.000 đồng, tạo việc làm cho 11 lao động. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, trao tặng cho công nhân nghèo 120 phần quà (tương đương 56.000.000 đồng), từ nguồn kinh phí công đoàn và sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, các cấp công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng 3.942 phần quà Tết (trị giá 200.000 đồng đến 1.500.000 đồng/phần quà); hỗ trợ hơn 40.000.000 đồng tiền tàu, xe cho CNLĐ về quê đón Tết; cũng trong dịp này, đại diện tổ chức Công Đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách với số tiền 5.600.000 đồng. Riêng “Tháng Công nhân”, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đã hỗ trợ đột xuất 55.000.000 đồng cho 150 trường hợp bị TNLĐ, mắc bệnh nan y...

Để đạt mục tiêu “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” trong những DN chưa có tổ chức CĐ, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo CĐ cấp trên cơ sở trực tiếp tham gia đàm phán, phân tích những yếu tố có lợi cho cả ”2 phía”, kết quả đã có 88/125  doanh nghiệp đồng ý sửa đổi, bổ sung vào thỏa ước lao động tập thể nhiều nội dung có lợi cho NLĐ.

Cuối năm 2016, tỉnh Ninh Thuận cũng là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng do thiên tai lũ lụt. Ngay khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Quĩ Tấm Lòng Vàng, các cấp CĐ đã triển khai công tác cứu trợ, thăm hỏi động viên người dân cũng như CNLĐ bị sập nhà, chìm tàu và bị nước cuốn trôi hết tài sản.   

Ông Thái Văn Thuyết – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận cho biết: ” LĐLĐ huyện Ninh Phước, LĐLĐ huyện Thuận Nam và Công đoàn Các Khu Công nghiệp là những đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, trong đó đặc biệt quan tâm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chăm lo đời sống của người lao động. Xác định năm 2017 là năm ”Vì quyền lợi đoàn viên và người lao động”, các cấp CĐ trong tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khoá XI Tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa IX.”

LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận: Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động ảnh 1
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận Kiều Đình Minh thăm và trao tiền hỗ trợ CNLĐ bị thiệt hại nặng do thiên tai
LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận: Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động ảnh 2
LĐLĐ Phú Yên ký kết chương trình phối hợp công tác với Tòa án nhân dân tỉnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương