LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây dựng môi trường du lịch và trường học không khói thuốc

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Lê Phi Long

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức tập huấn xây dựng môi trường du lịch và trường học không khói thuốc. Tham gia lớp tập huấn có 150 học viên gồm học sinh, cán bộ giáo viên trường Trung cấp Nghề số 9 và người lao động thuộc Công ty cổ phần Du lịch khách sạn Công đoàn Quảng Bình.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn, Quốc hội đã ban hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.5.2013 với nội dung quan trọng là đảm bảo môi trường không khói thuốc. Hiện nay với ngành du lịch, Luật cũng đã có quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm công cộng và cơ sở lưu trú và có quy định riêng về phạm vi, khu vực riêng để hút thuốc.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung trọng tâm của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; mục tiêu, chiến lược của Quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống tác hại của thuốc lá; triển khai nội dung xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc, trường học không khói thuốc...

Qua đó nâng cao nhận thức và hiểu biết của đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động trong ngành du lịch và trường học về tác hại của thuốc lá; chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần đảm bảo môi trường du lịch và trường học xanh - sạch - đẹp - văn minh.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây dựng môi trường du lịch và trường học không khói thuốc ảnh 1
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Lê Phi Long

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?