LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Cán bộ công đoàn phải đổi mới từ nhận thức đến hành động ​

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho những cán bộ CĐ về hưu theo chế độ. Ảnh: Hưng Thơ.

Sáng 11.2, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt cán bộ chuyên trách CĐ toàn tỉnh để triển khai nhiệm vụ năm 2017.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị:  Cán bộ công đoàn phải đổi mới từ nhận thức đến hành động  ​ ảnh 1
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Trong năm 2017 này, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị sẽ tập trung chủ đề hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đưa ra 10 nội dung, giải pháp để thực hiện chủ đề và phân công cụ thể trách nhiệm cho từng cấp CĐ, từng ban chuyên đề của LĐLĐ tỉnh. Trong đó, yêu cầu từng cấp CĐ tuỳ đặc điểm tình hình cụ thể của đơn vị, ngành, địa phương để xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp, việc làm cụ thể. Kết quả thực hiện chủ đề phải có báo cáo số liệu cụ thể về công việc đã làm, đối tượng thụ hưởng, tác động đến việc tập hợp thu hút NLĐ gia nhập tổ chức CĐ… Căn cứ vào kết quả đạt được, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị sẽ có đánh giá cụ thể để phê bình, khen thưởng trong tổ chức thực hiện.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị:  Cán bộ công đoàn phải đổi mới từ nhận thức đến hành động  ​ ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hưng Thơ.

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị yêu cầu cán bộ CĐ phải tiếp tục đổi mới từ nhận thức đến hành động. Mỗi một cán bộ chuyên trách CĐ phải tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức pháp luật, bản lĩnh chính trị để thực hiện và làm tốt việc đại diện cho đoàn viên và NLĐ. Mỗi cấp CĐ phải có chương trình, việc làm cụ thể, khắc phục cho được kiểu hoạt động hành chính. Đặc biệt, cán bộ CĐ cấp trên cơ sở phải nhận thức được rằng, khi đoàn viên và NLĐ ở cơ sở lợi ích bị vi phạm, thì mình không hoàn thành được nhiệm vụ, không xứng đáng là đại diện cho tổ chức và NLĐ…

Với tinh thần trách nhiệm, cán bộ chuyên trách công đoàn tham gia hội nghị đều hứa hẹn sẽ thực hiện tốt các kế hoạch đặt ra, tạo được khí thế mới trước thềm đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng New Zealand kịch tính 2 - 1, Mexico chiếm ngôi đầu bảng A Confederations Cup 2017