LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Tòa án đồng hành với tổ chức Công đoàn để bảo vệ quyền lợi người lao động

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 21.9, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp nhằm thực hiện tốt việc trao đổi và cung cấp thông tin liên quan đến các lĩnh vực mà hai bên quan tâm như tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Theo đó, hai bên sẽ ký kết biên bản, trong đó gồm 4 nội dung, gồm: Phối hợp nghiên cứu, tham gia đề xuất, kiến nghị xây dựng các văn bản pháp luật; phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tham gia tố tụng cho cán bộ công đoàn các cấp; phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án tranh chấp liên quan đến Bộ luật Lao động, Luật BHXH, các chế độ chính sách có liên quan quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Anh Dũng - Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị cho biết, trên cơ sở những nội dung đã ký kết, hai cơ quan sẽ bàn bạc, trao đổi để thống nhất nội dung những điều gì cần, để TAND tỉnh soạn tài liệu rồi tổ chức tập huấn cho cán bộ CĐ.

Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nói rằng, việc phối hợp này là rất cần thiết và cấp bách, và hi vọng thời gian tới các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ thì hai bên cùng phối hợp, đặc biệt vấn đề liên quan đến BHXH, quyền lợi NLĐ... Bên cạnh đó, thực tế đang tồn tại, là cán bộ chuyên trách Công đoàn từ huyện đến tỉnh trình độ về pháp luật, tư vấn pháp luật hạn chế, vì vậy mong muốn tòa án quan tâm tư vấn, bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao kiến thức pháp luật.

Theo chương trình phối hợp đã ký kết, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và TAND tỉnh Quảng Trị sẽ phổ biến, quán triệt các nội dung ký kết ở trên tới công chức, viên chức, NLĐ đang làm việc trong các cơ quan của CĐ và TAND trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, hai bên sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình, nội dung phối hợp công tác, những khó khăn vướng mắc và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp cũng sẽ được giải quyết. 

Clip: Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và TAND tỉnh Quảng Trị:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn