LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức được 171 cuộc đối thoại với người lao động

LĐO Tuấn Hiệp
Chia sẻ
Đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ VN thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể

Sáng ngày 10.1, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác CĐ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.    

Dự Hội nghị có các đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ VN; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các đồng chí ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, chủ tịch, phó chủ tịch CĐ các ngành, địa phương.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2016, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra. Trong năm đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ. Tiêu biểu như: tổ chức được 171 cuộc đối thoại với NLĐ. “Tháng công nhân” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và NLĐ như thành lập 5 tổ tự quản nhà trọ và khu tập thể CNLĐ; lắp đặt 5 cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ. Bên cạnh đó, các cấp CĐ  tổ chức thăm tặng trên 12.000 suất quà, trị giá 5,2 tỷ đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;  vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “lao động giỏi-lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ …

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Hằng và đồng chí Nhữ Văn Tâm đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động CĐ tỉnh năm 2016. Các đồng chí đề nghị các cấp CĐ tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngay từ đầu năm. Tăng cường giám sát việc thực hiện pháp luật lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐ gắn với xây dựng CĐCS vững mạnh. Đặc biệt quan tâm đến các đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp Tết nguyên đán.

Với những thành tích đã đạt được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên là 1 trong 10 đơn vị toàn quốc được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc vì có thành tích trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức CĐ. Nhân dịp này có 37 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ, bằng khen; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, cá nhân; 194 tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng cờ, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát động thi đua năm 2017 tới các cấp CĐ toàn tỉnh nhằm thực hiện tốt 12 nhiệm vụ chủ yếu, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội CĐ tỉnh lần thứ XVI gắn với xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên:  Tổ chức được 171 cuộc đối thoại với người lao động ảnh 1

Đồng chí  Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể lao động xuất sắc.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên:  Tổ chức được 171 cuộc đối thoại với người lao động ảnh 2

Đồng chí  Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao