LĐLĐ tỉnh Tiền Giang: Nhiều doanh nghiệp lo tết cho công nhân

LĐ - 20 Thanh Huyền
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền (đứng thứ hai, từ trái qua) thăm công nhân và chúc tết doanh nghiệp.

Nhân dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, trong các ngày 18 và 19.1, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền cùng đoàn liên ngành đã đến thăm và chúc tết các doanh nghiệp (DN) và công nhân lao động (CNLĐ) tại các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN); thăm CNLĐ ở xa, không có điều kiện về quê đón tết.

Công nhân nào cũng có lương tháng 13

Gặp gỡ các DN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã thăm hỏi tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống, thu nhập, mức thưởng tết cho CNLĐ của các DN tại 3 KCN: Long Giang (huyện Tân Phước); Tân Hương (huyện Châu Thành), KCN Mỹ Tho (TP. Mỹ Tho) và các cụm công nghiệp: Trung An (TP. Mỹ Tho), Song Thuận (huyện Châu Thành)…

Theo báo cáo của các DN, nhìn chung năm qua khá thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều DN trên địa bàn tỉnh. Sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều DN đã có mức thưởng tết đầy đủ cho CNLĐ, đảm bảo CNLĐ nào cũng được hưởng lương tháng thứ 13, đó là niềm vui đối với CNLÐ khi được DN quan tâm chăm lo đời sống vào những dịp tết đến.

Cty TNHH Quảng Việt (KCN Tân Hương) có gần 5.500 CNLĐ, bà Hồ Thị Kim Hồng - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết, nhiều năm qua CĐCS luôn quan tâm chăm lo quyền và lợi ích cho NLĐ. Các chế độ chính sách đối với NLĐ như: Lương, thưởng, BHXH, trang bị bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc… đều được Cty thực hiện đầy đủ tạo điều kiện để CNLĐ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất và nâng cao thu nhập. Hiện thu nhập bình quân mỗi CNLĐ trên 5,5 triệu đồng/tháng. Chủ tịch CĐCS Cty còn cho biết thêm, tết năm 2017, ngoài những phần quà tết, Cty còn thưởng tết cho CNLĐ bình quân 1 tháng lương nhằm quan tâm chăm lo đời sống và động viên tinh thần CNLĐ sau một năm làm việc vất vả.

Tết Đinh Dậu năm 2017, song song với các hoạt động chăm lo quà, thưởng tết cho NLĐ, Cty TNHH may túi xách Simone (KCN Tân Hương) còn tặng 500 vé xe (tổng kinh phí 400 triệu đồng) cho những CNLĐ đang làm việc tại Cty, quê ở xa có hoàn cảnh khó khăn. Ông Kim Hyoung Soo - Giám đốc Cty Simone - cho biết, Cty hiện có trên 12.000 CNLĐ, với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho NLĐ có được một cái tết ấm áp, nghĩa tình, đặc biệt năm nay Cty còn có chương trình hỗ trợ giảm vé tàu, xe cho người thân của CNLĐ để họ được sớm về quê đoàn tụ, sum họp với gia đình đón tết, giúp CNLĐ an tâm hơn, khi không phải lo lắng về chi phí đi tàu, xe dịp tết với chi phí quá cao.

Những món quà xuân ấm áp

Có quy mô nhỏ hơn với số lượng CNLĐ chỉ 26 LĐ chính thức, 70 LĐ thời vụ, Cty TNHH Việt Hưng (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) cũng nỗ lực chăm lo tốt cho NLĐ dịp Tết Nguyên đán 2017. Ông Nguyễn Văn Đôn - Giám đốc Cty Việt Hưng - cho biết, ngoài việc chăm lo tết chu đáo cho các CNLĐ thường xuyên tại Cty, năm nay Cty còn chi thưởng 2 triệu đồng/người đối với các LĐ thời vụ để họ có điều kiện vui xuân đón tết đầm ấm hơn.

Năm nay, trong số CNLĐ tại các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh, có 45 CNLĐ ở xa không có điều kiện về quê đón tết đã được LĐLĐ tỉnh đến trực tiếp thăm hỏi, tặng quà tết (200.000 đồng/phần); động viên CNLĐ vượt qua khó khăn, hưởng một mùa xuân ấp áp cùng tổ chức CĐ. Chị Hoàng Thị Huyền (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) làm việc tại Cty TNHH Nissei (KCN Long Giang) tết năm nay đã không về quê đón tết để tiết kiệm chi phí đi lại. “Năm nay là năm đầu tiên gia đình tôi đón tết xa quê, ngày tết ai cũng mong ngóng được về sum họp với gia đình, nhưng điều kiện gia đình tôi năm nay không cho phép. Mặc dù vậy, được công đoàn quan tâm chăm lo tết, công nhân chúng tôi cảm thấy rất ấm áp vô cùng” - chị Huyền bộc bạch.

Đến thăm và chúc tết các DN, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng tập thể Ban giám đốc, cán bộ, công nhân viên và NLĐ tại các DN hưởng một mùa xuân an lành, hạnh phúc; chúc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững. Chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của các DN trong năm qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh mong muốn các DN sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận và tiếp tục đồng hành cùng tổ chức CĐ chăm lo tốt hơn cho NLĐ.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng