LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Tôn vinh 42 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

LĐ - 239 HỮU LONG
Chia sẻ

Để ghi nhận những thành tích của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đà Nẵng trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật lao động, Luật Công đoàn, chăm lo tốt đời sống, việc làm cho người lao động (NLĐ), ngày 11.10, LĐLĐ TP. Đà Nẵng tổ chức lễ tôn vinh 42 DN chăm lo tốt đời sống người lao động lần thứ II năm 2016.

Hiện Đà Nẵng có 17.748 DN, giải quyết việc làm cho hơn 318.064 lao động. Để được tôn vinh, các DN phải trải qua các vòng sơ khảo và bảo đảm 6 tiêu chuẩn khắt khe. Đó là việc làm sao để bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần NLĐ; thỏa ước lao động tập thể bảo đảm chất lượng, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thang, bảng lương, nội quy lao động, bình xét thi đua; hằng năm tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc, không để xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể, khiếu nại; thực hiện công tác bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện lao động, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động chết người…

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - đánh giá, chính hiệu quả hoạt động của DN là động lực phát triển mới của địa phương. Những năm qua cộng đồng DN tại Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ chính sách với TP, tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo tốt đời sống NLĐ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của TP.

Theo ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng, việc chăm lo cho NLĐ để bảo đảm mối quan hệ hài hòa tại DN, giúp DN phát triển là nghĩa vụ của mỗi DN. Với trách nhiệm của mình, tổ chức công đoàn luôn tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động có những việc làm thiết thực chăm lo cho NLĐ. Lễ tôn vinh các DN lần này là cách thể hiện sự đồng hành, tình cảm trân trọng, tôn vinh của tổ chức công đoàn đối với DN. Đồng thời, thông qua việc tri ân những đóng góp của 42 DN này còn giúp nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên CNVCLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, từ đó mang lại hiệu quả trong SXKD. “Chúng tôi mong muốn, ngoài các DN được tôn vinh lần này, nhiều DN trên địa bàn cần chăm lo tốt hơn nữa cho NLĐ, giúp họ yên tâm sản xuất, cống hiến sức mình cho sự phát triển của DN và của cả TP”- ông Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa