LĐLĐ TP.Hải Phòng: Khởi kiện các vụ án tranh chấp quyền lợi lao động

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng Phạm Hữu Thư phát biểu tại hội nghị

Chiều 22.9, LĐLĐ TP.Hải Phòng và Tòa án nhân dân (TAND) TP tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự hội nghị có ông Phạm Hữu Thư - Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Mai - Chánh án Tòa án nhân dân TP cùng đại diện các ban, đơn vị trực thuộc.

Theo đó, hiện nay, tình trạng các DN vi phạm luật lao động mà NLĐ là người trực tiếp bị chịu thiệt có xu hướng tăng. Tại Hải Phòng, từ tháng 1.2016, các DN còn nợ hơn 700 tỷ tiền BHXH, trong đó có đơn vị nợ đến 40 tỷ, NLĐ không được chốt sổ bảo hiểm, ảnh hưởng đến các quyền lợi cũng như chế độ chính sách.

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho NLĐ trong các tranh chấp lao động, LĐLĐ TP.Hải Phòng và TAND TP đã xây dựng một chương trình phối hợp chung. Nội dung chương trình giữa hai bên gồm: Phối hợp tham gia xây dựng văn bản pháp luật, phối hợp khởi kiện các vụ án dân dân sự của các cấp CĐ, phối hợp trao đổi cung cấp thông tin, tuyên truyền phổ biến pháp luật và công tác tập huấn, bồi dưỡng. Trong đó, nội dung được hai bên nhấn mạnh là công tác phối hợp khởi kiện các vụ án dân sự về tranh chấp lao động cá nhân, lao động tập thể, KPCĐ, BHXH và an toàn VSLĐ.

Với chương trình kí kết này, hai bên tham gia sẽ triển khai cụ thể tại các đơn vị trực thuộc để hoạt động được thực hiện thường xuyên, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm và tránh hình thức. Clip hai bên tham gia kí kết chương trình phối hợpLĐLĐ TP.Hải Phòng: Khởi kiện các vụ án tranh chấp quyền lợi lao động ảnh 1
Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng Phạm Hữu Thư phát biểu tại hội nghị

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1