LĐLĐ TP.Hải Phòng: Quán triệt và triển khai chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ

Sáng 14.9, LĐLĐ TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị Quán triệt và triển khai chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN và Thành ủy Hải Phòng về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết XV của Đảng bộ thành phố. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ngàng – Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ VN; đồng chí Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng cùng đông đảo các cán bộ công đoàn chủ chốt của thành phố.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng đã quán triệt quan điểm về xây dựng giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng. Theo đó, 6 nội dung chính được đồng chí Nguyễn Văn Ngàng đưa ra gồm: Quan tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển giai cấp CN về số lượng và chất lượng; nâng cao bản lĩnh chính trị , trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng, nghề nghiệp, tác phong công nghệ, kỷ luật lao động của CN; bảo đảm việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc, nhà ở cho công nhân; sửa đổi bổ sung các chính sách, pháp luật về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN… để đảm bảo quyền lợi cho CNLĐ; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ và có cơ chế để CĐ giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng cũng đã phân tích cụ thể từng nội dung, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề mà LĐLĐ TP.Hải Phòng phải đặc biệt chú trọng.

Trước tinh thần chung đó, LĐLĐ TP.Hải Phòng cũng triển khai kế hoạch thực hiện cụ thể để cụ thể hóa các nội dung và tổ chức thực hiện các quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức CĐ. Theo đó, LĐLĐ TP.Hải Phòng phấn đấu kết nạp mới 100.000 đoàn viên, thành lập 500 CĐCS; phấn đấu hàng năm có ít nhất 85% trở lên số CĐCS đạt tiêu chuẩn “CĐCS vững mạnh”; duy trì huy động Quỹ xã hội CĐ ít nhất 3 tỷ đồng/năm cùng một số chỉ tiêu khác.

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo CĐ cơ sở và cấp trên cơ sở cũng trình bày một số ý kiến để thực hiện chương trình hành động có hiệu quả.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế