Liên đoàn lao động TP.Đà Nẵng: Vượt hai lần chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐ - 12 Hữu Long
Chia sẻ
22 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

LĐLĐ TP.Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn (CĐ) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Năm 2016, tổ chức Công đoàn TP.Đà Nẵng với những hoạt động đa dạng, đã phát triển mới hơn 12.000 đoàn viên, vượt kế hoạch dự kiến gấp hai lần.

Phát triển mới 12.395 đoàn viên
LĐLĐ TP.Đà Nẵng cho biết, trong năm 2016, hoạt động chăm lo của CĐ Đà Nẵng đã có chuyển biến mạnh về chất với mục tiêu hướng tới sự thiết thực và hiệu quả vì NLĐ, thể hiện được vai trò và trách nhiệm của tổ chức CĐ đối với NLĐ. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 7c của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN về “Chất lượng bữa cơm ăn ca của người lao động”, LĐLĐ TP đã ban hành kế hoạch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ triển khai thực hiện. Theo khảo sát trên địa bàn, hiện nay có 20% số doanh nghiệp (DN) có mức ăn ca với giá trị từ 15.000 đồng trở lên, 70% số DN có mức ăn ca với giá trị đạt 15.000 đồng và 10% số DN có mức ăn ca với giá trị dưới 15.000 đồng.
Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho biết, nhằm thực hiện chủ đề “Năm phát triển đoàn viên 2016” của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các cấp CĐ; triển khai các biện pháp hỗ trợ công tác phát triển đoàn viên như in ấn, phát hành 2.000 cuốn sổ tay cán bộ CĐCS… “Kết quả trong năm 2016, các cấp công đoàn TP đã thành lập mới 142/136 CĐCS, đạt tỉ lệ 104%; phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên, đạt tỉ lệ 206%; trong đó có 48 CĐCS được vận động thành lập CĐ theo Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam” - ông Triết nói.
Đưa Nghị quyết của Tổng LĐLĐVN vào cuộc sống
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ TP.Đà Nẵng trong các phong trào CNVCLĐ và những hoạt động CĐ Đà Nẵng trong thời gian qua. Riêng kết quả đạt được của CĐ Đà Nẵng trong công tác thương lượng với người sử dụng lao động để NLĐ có mức ăn giữa ca lên 15.000 đồng, đồng chí Trần Thanh Hải cho biết, đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của BCH Tổng LĐLĐVN về “chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”. TP.Đà Nẵng có 65 CĐCS, chiếm 6% trong tổng số 1.085 CĐCS toàn quốc đối thoại, thương lượng thành công.
“Nỗ lực của CĐ Đà Nẵng đã góp phần mang lại cho NLĐ có được bữa ăn giữa ca chất lượng hơn và an toàn thực phẩm là điều kiện cần thiết để đảm bảo sức khỏe, duy trì năng suất lao động. Điều quan trọng hơn là ý thức trách nhiệm và nhận thức sâu sắc của những người đứng đầu tổ chức CĐ trước việc làm mới, cần thiết để nhanh chóng đưa Nghị quyết của Tổng LĐLĐVN đi vào đời sống” - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải nói.
Đồng chí Trần Thanh Hải cho biết thêm, năm 2016 là năm được BCH Tổng LĐLĐVN chọn là năm “Phát triển đoàn viên”. Kết quả, số đoàn viên tăng thực tế là 687.453 đoàn viên, đạt tỉ lệ 110% chỉ tiêu kế hoạch. Từ đầu nhiệm kỳ XI đến nay, đây là năm đầu tiên hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự quyết tâm của cả hệ thống tổ chức CĐ và LĐLĐ TP.Đà Nẵng, đã tăng thêm 12.395 ĐVCĐ, đóng góp gần 2% trong thành quả chung của cả nước.
“Việc đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên của LĐLĐ TP.Đà Nẵng đạt được thành công nhất định là nhờ đội ngũ cán bộ chuyên trách CĐ TP.Đà Nẵng đã nhận thức sâu sắc sự phát triển bền vững về đoàn viên, về CĐCS là kết quả cuối cùng của các hoạt động CĐ, chứ không phải là các kết quả bề nổi, riêng lẻ của từng hoạt động CĐ” - đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh.
Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải đã trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 22 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga