Món quà bất ngờ của tổ chức công đoàn

LĐ - 12 Kim Anh
Chia sẻ
Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy” diễn ra tại Vĩnh Phúc tối 13.1. Ảnh: hải nguyễn

Tối 13.1, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng tổ chức “Tết sum vầy” với sự tham dự của hơn 400 CNLĐ. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - chung vui cùng các CNLĐ. Địa điểm tổ chức sự kiện (do LĐLĐ tỉnh chọn) tại Khu nghỉ dưỡng sinh thái Sông Hồng Thủ Đô (Vĩnh Phúc) cùng với những phần quà tết khiến hàng trăm CNLĐ bất ngờ. 

Hồi hộp và bất ngờ
Chị Lương Thị Hương (Cty TNHH CN Điện tử SANHA Việt Nam - KCN Bình Xuyên) tỏ ra khá lúng túng và bẽn lẽn khi thấy khung cảnh hội trường rực rỡ ánh đèn với những chiếc bàn tròn trải khăn trắng lốp như trong một bữa tiệc sang trọng. Trên bàn có hoa, rượu, quả, bánh, mứt… như bàn tiếp khách của mỗi nhà trong mỗi dịp tết. Chị Hương cho biết: “Đây là năm đầu tiên làm việc xa nhà, khi cận tết nên nhớ nhà vô cùng. Những ngày này chỉ muốn “bay” ngay về nhà với cha, mẹ (ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang). Mấy hôm trước, thấy CBCĐ báo là sẽ được đi dự “Tết sum vầy”, hồi hộp lắm, nhưng không nghĩ là lại được hưởng một cái tết to và sang như vậy. Cứ nghĩ chỉ là đến để được nhận quà thôi… “.
Hơn 400 CNLĐ khác có mặt trong buổi tối 13.1 đều bất ngờ với món quà đặc biệt của các cấp CĐ tỉnh Vĩnh Phúc mang đến với sự hỗ trợ của các DN trên địa bàn. Chị Lê Thị Hà (CN Cty TNHH Vina Circuit - KCN Bá Thiện; quê Thái Nguyên) bày tỏ: “Tôi không nghĩ những người công nhân lam lũ lại được tham gia một buổi tiệc như thế này. Đúng là phải nghĩ khác đi? Đừng lúc nào cũng nghĩ mình khổ nên chả biết thế giới xung quanh như thế nào? Chúng tôi làm vất vả quanh năm, những ngày lễ, ngày tết thì cũng phải hòa chung với niềm vui của cả xã hội chứ. Cả xã hội đều khá lên cơ mà, vậy thì rõ ràng trước sau đời sống của chúng tôi cũng sẽ khá lên...”.
Ngoài việc cùng nhau nhâm nhi ly rượu vang với bánh, mứt. CNLĐ và khách mời còn được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc; được thi gói bánh chưng... “Tết sum vầy” do LĐLĐ tỉnh tổ chức vừa đầm ấm, vừa trang trọng và vô cùng ý nghĩa với người lao động.
Đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết, nhân dịp “Tết sum vầy”, sẽ có 1.120 suất (mỗi suất 400.000đ) được trao cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng trao Kỷ niệm chương “Vì người lao động” cho 10 DN.
Cả năm không chỉ có một ngày
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những LĐLĐ có nhiều hoạt động nổi bật. BCH CĐ luôn đặt nhiệm vụ đầu tiên trong công tác của mình là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ. Với sự hướng dẫn của Tổ tư vấn về thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của LĐLĐ tỉnh, nhiều bản TƯLĐTT được ký kết đã thể hiện nhiều quy định có lợi hơn cho NLĐ.
Đặc biệt, theo đồng chí Vũ Hồng Phương, để chăm lo cho CNLĐ một cách bền vững, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tích cực, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy ban hành Thông tri số 05-TTr/TU; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TƯ của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh”; Tham mưu UBND tỉnh dành quỹ đất tại KCN Bá Thiện để xây dựng khu thiết chế văn hóa CĐ; tham mưu với UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng thiết chế văn hóa trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh...
Món quà bất ngờ của tổ chức công đoàn  ảnh 1
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chúc tết công nhân lao động tỉnh Vĩnh Phúc trong chương trình “Tết sum vầy”. Ảnh: Hải nguyễn

“Cũng với ý nghĩa này, năm 2017 đã được Tổng LĐLĐVN xác định là năm “Vì lợi ích của đoàn viên CĐ”, các cấp CĐ tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó việc đầu tư xây dựng các thiết chế CĐ phục vụ đoàn viên và NLĐ tại các KCN trên địa bàn tỉnh sẽ là ưu tiên hàng đầu...” - đồng chí Vũ Hồng Phương cho biết.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã hoan nghênh LĐLĐ tỉnh chỉ đạo, tổ chức chương trình “Tết sum vầy” có ý nghĩa, đồng thời yêu cầu các đồng chí cán bộ CĐ các cấp, nhất là CĐCS tích cực đề xuất với chủ DN chăm lo việc lương, thưởng và các phúc lợi khác cho CNLĐ. Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng hoan nghênh các DN trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đến NLĐ và gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, DN đã cùng chung tay với tổ chức CĐ chăm lo cho NLĐ.
Chiều 13.1, tại Vĩnh Phúc, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã có buổi làm việc với đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV. Cùng dự buổi làm việc còn có các đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan thông báo một số kết quả nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Vũ Hồng Phương báo cáo về kết quả hoạt động CĐ năm 2016. Đồng chí Bùi Văn Cường đã chúc mừng những thành tích tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong 20 năm qua, đặc biệt là năm 2016 và hy vọng trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến hoạt động của tổ chức CĐ. Biểu dương những thành tích mà tổ chức CĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong những năm qua, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường lưu ý, trước yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ, các cấp CĐ cần đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên CĐ. Chỉ có như vậy, đoàn viên, NLĐ mới gắn bó với tổ chức CĐ, gắn bó với DN, có động lực lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời nâng cao đời sống của CNLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng