Lò Thị Mỷ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Giang:

Mong giảm bớt những khó khăn cho người lao động

Hương-Lâm
Chia sẻ
Chị Lò Thị Mỷ thăm gia đình NLĐ khó khăn.

Được cấp ủy, chính quyền địa phương phân công và được tập thể tín nhiệm, từ tháng 8.2012 chị Lò Thị Mỷ trở thành “thủ lĩnh CĐ” tỉnh Hà Giang. Hoạt động CĐ của tỉnh không tránh khỏi khó khăn trước tình hình nhiều DN phải tạm ngừng hoạt động khiến CNLĐ thiếu việc làm, thu nhập thấp, đời sống muôn vàn gian nan, nhất là CNVCLĐ làm việc tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa…

Là người “đứng mũi chịu sào”, chị Mỷ luôn cố gắng, trách nhiệm, nhiệt tình, chịu khó học hỏi, trau rồi kiến thức vận dụng sáng tạo, khoa học vào công việc. Chị bày tỏ rằng “Mong muốn nhất của CB CĐ là quan tâm bảo vệ quyền lợi CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động VHVN, tạo điều kiện cho NLĐ đi tham quan… giúp NLĐ giảm bớt khó khăn, tạo động lực cho họ hăng say LĐSX, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điều này đòi hỏi trách nhiệm cao của CB CĐ chủ chốt, sâu sát CĐCS để tham gia cùng cấp ủy, chính quyền chỉ đạo CĐCS hoạt động chất lượng, hiệu quả cao hơn”.

Những tâm sự của chị Mỷ được thể hiện qua nhiều công việc mà chị trực tiếp tham mưu cho BCH, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang các nội dung chỉ đạo, tuyên truyền, vận động CB, nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, NQ ĐH Đảng các cấp.

Trong hoạt động CĐ, chị chú trọng chỉ đạo các cấp CĐ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ, nhất là LĐ làm việc tại các DN. Chị trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình hoạt động CĐ, kiến nghị của CNLĐ để cùng Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, cấp ủy Đảng và chính quyền có giải pháp giúp đỡ NLĐ. Với trách nhiệm là người đại biểu dân cử, chị luôn có tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, quan tâm đến những vấn đề bức xúc, đề xuất kiến nghị của người dân, NLĐ.

Từ thông tin đó, chị đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho dân và CNVCLĐ. Ở chị còn toát lên tinh thần đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân… Chị cho biết, sắp tới LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp cùng Sở LĐTBXH khảo sát tay nghề CNLĐ, qua đó tổ chức đào tạo nghề, nâng cao trình độ cho NLĐ đáp ứng yêu cầu của DN. Chị cũng đã đề xuất và được Tỉnh ủy chấp thuận về xây dựng chương trình “mái ấm CĐ“, vận động CBCNV, đoàn viên CĐ tỉnh ủng hộ 30.000đ/người/năm để hỗ trợ CB,CC,VC, CNLĐ khó khăn về nhà ở...

Với những đóng góp của mình, hằng năm chị Lò Thị Mỷ được các cấp, các ngành, T.Ư khen thưởng. Trong đó có danh hiệu CSTĐ cơ sở (2012), Cờ thi đua của UBND tỉnh Hà Giang và bằng khen của BCH T.Ư Đoàn... Chị xứng đáng là một trong những nữ CB CĐ tiêu biểu toàn quốc cấp Tổng LĐLĐVN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017