Một cán bộ công đoàn cần được hỗ trợ

LĐ - 197 Thanh Huyền
Chia sẻ
Vợ chồng anh Tùng và đứa con gái mắc bệnh ung thư

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Trương Văn Tùng (ấp Mỹ Trinh A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, Tiền Giang). Anh Tùng hiện là cán bộ tư pháp, Phó Chủ tịch CĐCS xã Hậu Mỹ Trinh. Từ năm 2013 đến nay, gia đình anh liên tiếp gặp khó khăn do tai nạn và bệnh tật.

Trước đây gia đình anh thuộc hàng khá giả, có cửa hàng tạp hóa và có bán lẻ xăng. Gia đình anh bắt đầu suy sụp từ vụ hỏa hoạn làm cháy rụi căn nhà của anh và cháy lan sang 4 nhà lân cận. Sau vụ hỏa hoạn, anh Tùng phải bán hết tài sản, ruộng đất để bồi thường cho những nhà xung quanh bị cháy. Từ đó gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Nhà cháy, gia đình anh sống trong căn nhà cất tạm. Gia đình có 4 nhân khẩu nhưng chỉ còn 1,5 công ruộng và cái nền nhà để ở. Cuộc sống chật vật, con gái lớn của anh - cháu Trương Huyền Trang (17 tuổi) - đã phải nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Anh Tùng đã vay mượn anh chị em, người thân trong gia đình, vay thêm ngân hàng hơn 100 triệu đồng để cất lại căn nhà mới. Niềm vui có nhà mới chưa được bao lâu thì tai họa lại ập tới, anh Tùng bị bệnh viêm ruột thừa, viêm tụy cấp phải phẫu thuật. Trong khi căn bệnh của anh đang trong giai đoạn điều trị thì đầu năm 2013, con gái lớn của anh bị phát hiện bệnh ung thư hệ tạo huyết. Từ đó đến nay gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khốn khó. “Thời gian đó tôi đi làm mỗi tháng cũng được vài ba triệu, con gái đi làm tóc thêm cũng có thu nhập, vợ tôi ở nhà thì may gia công cũng đủ lo bữa cơm hằng ngày. Cứ nghĩ thu nhập của mỗi thành viên trong gia đình cũng tạm ổn chắc không bao lâu sẽ trả hết nợ ngân hàng. Nhưng sự cố ở đời tôi không thể ngờ được, bệnh tật bất thình lình xảy ra với con gái tôi như thế…” - anh Tùng nói.

Vợ anh Tùng không có việc làm ổn định, hiện tại mọi sinh hoạt trong gia đình này chỉ trông chờ vào đồng lương của anh hằng tháng (3,8 triệu đồng/tháng). Trong khi đồng lương cán bộ xã quá ít ỏi, anh không biết chạy đâu cho có chi phí để lo chạy chữa bệnh cho con gái. “Từ lúc phát bệnh tới nay cứ mỗi tháng gia đình tôi phải 2 lần đưa con gái đi Bệnh viện Ung Bướu ở TPHCM vô hóa chất một lần. Mỗi lần đi điều trị tốn chi phí từ 3,5-4 triệu đồng. Gia đình tôi bây giờ đã cạn kiệt tiền của, đã vay mượn khắp nơi. Thời gian tới tôi cũng không biết đi vay mượn ở đâu để lo chi phí cho con tôi tiếp tục điều trị…” - chị Nguyễn Thị Chung (vợ anh Tùng) nói trong nước mắt.

Hiện đứa con gái nhỏ của anh Tùng - cháu Trương Thị Huyền Trân - đang là học sinh lớp 11 có nguy cơ sẽ bỏ học do gia đình không còn điều kiện kinh tế để cho cháu đến trường. Chị Đặng Thanh Thoảng - Chủ tịch CĐCS xã Hậu Mỹ Trinh - cho biết, địa phương đã làm hết sức mình để hỗ trợ cho gia đình anh Tùng, tuy nhiên cũng không thấm vào đâu so với số tiền điều trị cho con gái anh hằng tháng quá lớn. Chị Thoảng mong mỏi gia đình công đoàn viên Trương Văn Tùng sẽ nhận được sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động trợ giúp khó khăn đột xuất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dung
Rất cảm động với hoàn cảnh của anh. Rất mong anh chị em cán bộ Công đoàn chung tay giúp đỡ. Rất mong báo Lao động làm cầu nối và có hình thức thuận tiện nhất cho những người ở xa trung tâm thành phố có thể gửi tặng những đồng tiền hỗ trợ cho anh Tùng nói riêng và các trường hợp tương tự nói chung. Trân trọng cảm ơn!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long