Nâng cao chất lượng mạng lưới an toàn vệ sinh viên

LĐ - 107 ĐINH XUÂN
Chia sẻ
Trước khi bắt đầu ca làm việc, mỗi CN mỏ phải hứa thực hiện quyết tâm làm đúng quy định về ATVSLĐ. Ảnh: CĐ CTY CP THAN VÀNG DANH

Cty CP Than Vàng Danh là một trong những đơn vị sản xuất than hầm lò lớn nhất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản VN với tổng số CBCNV của Cty đến thời điểm này là 5.720 người. 

Trong những năm qua, CĐ Cty CP Than Vàng Danh luôn phối hợp lãnh đạo Cty triển khai tốt công tác ATVSLĐ, hưởng ứng tích cực Tháng ATVSLĐ (tháng 7) do CĐ Than - Khoáng sản VN phát động. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, CĐ Cty và lãnh đạo Cty luôn chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV). Ông Vũ Đình Việt - Chủ tịch CĐ Cty CP Than Vàng Danh - cho biết, mạng lưới ATVSV của Cty hiện có 288 người làm việc ở 40 phân xưởng sản xuất. 

Trong đó; số ATVSV có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học là 80 người, chiếm tỉ lệ 27,8%. Hằng năm, CĐ Cty đều phối hợp giám đốc Cty tổ chức tập huấn, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ ATVSV để nâng cao kỹ năng và phương pháp hoạt động của ATVSV. CĐ Cty duy trì việc tổ chức sinh hoạt mạng lưới ATVSV với các CĐ bộ phận; tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác ATVSLĐ giữa chủ tịch CĐ bộ phận với ATVSV. Hằng năm, CĐ Cty phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức thi ATVSV giỏi từ cấp bộ phận đến cấp Cty và cử ATVSV tham gia cấp tập đoàn. 

Cũng theo ông Việt, đến nay, ở nhiều bộ phận, các ATVSV đã duy trì dành từ 3-5 phút đầu ca nhắc nhở cảnh báo nguy cơ mất an toàn ở các vị trí sản xuất và đôn đốc CN học thuộc 5 nguyên tắc hành động trong tự chủ an toàn, an toàn đầu ca. Các CĐ bộ phận còn tham gia kiểm tra, chấm điểm thi đua về công tác ATVSLĐ, kiểm tra chéo về kỹ thuật cơ bản, tham gia vào việc xây dựng kế hoạch ATVSLĐ. Hằng quý, CĐ Cty và giám đốc Cty đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV. 

Để đội ngũ ATVSV hoạt động hiệu quả, CĐ Cty và lãnh đạo Cty thống nhất đảm bảo phụ cấp, tiền thưởng… cho ATVSV. Theo đó, tiền phụ cấp trách nhiệm của ATVSV làm việc trong hầm lò là 389.000 đồng/tháng, làm việc ngoài hầm lò là 260.000 đồng/tháng (theo quy định của tập đoàn); thưởng ATVSV xuất sắc hàng quý theo quy định của Cty với mức từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/người (quý I đã có 109 ATVSV được thưởng với số tiền 21.800.000 đồng). 

CĐ Cty hỗ trợ cho ATVSV trong các buổi huấn luyện, toạ đàm, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm. Trong quý I, CĐ Cty phối hợp lãnh đạo Cty đã tổ chức cho 48 ATVSV có thành tích xuất sắc năm 2016 đi tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm. Ngoài ra hằng tháng căn cứ vào thành tích hoạt động của ATVSV được bình bầu qua các buổi sinh hoạt được thưởng theo quy định ở các phân xưởng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các đồng tiền ảo đang tăng giá điên cuồng