Nâng cao đời sống của NLĐ để thúc đẩy DN phát triển

LĐO Hoàng Đức
Chia sẻ
Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 của KKTNS&CKCN

Ngày 12.1, CĐ KKT Nghi Sơn và các KCN tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017...

Đời sống của người lao động ngày càng được quan tâm

Tính đến hết năm 2016, CĐ Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN có 60.802/64.443 (đoàn viên/CNLĐ), bình quân thu nhập 4.150.000đ/người/tháng.

Quý II và đầu quý III năm 2016, số lượng CNLĐ, đoàn viên có nhiều biến động do có một số DN gặp khó khăn trong sản xuất như các Cty ALeron, Annora và SụnJade. Đến quý IV thu nhập bình quân hàng tháng của CNLĐ tăng lên, đáp ứng được nhu cầu cơ bản thiết yếu của đời sống người lao động, các chế độ phúc lợi được giữ nguyên, riêng tiền ăn ca tăng từ 13.000đ/suất lên 15.000đ/suất,đặc biệt Cty TNHH New Hope đã có bữa ăn ca lên 18.000đ/suất.

CĐ KKT Nghi Sơn và các KCN phối hợp với các DN, các nhà tài trợ tổ chức thành  công chương trình " Tết sum vầy năm 2016", trao 175 suất quà trị giá  100 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi hàng trăm CNLĐ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Trong năm CĐCS tiếp tục phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức đi thăm gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi tháng 40 gia đình với mỗi suất quà từ 1.000.000- 1.500.000đ.

Để tạo sự gắn bó của người lao động với công ty, nhiều DN đã đề xuất xây dựng các phương án chăm lo đời sống của CNLĐ như CĐ Cty CP Thiết bị giáo dục Hồng Đức xây dựng quỹ "Tiết kiệm xây dựng tương lai"- NLĐ đóng tiết kiệm mỗi tháng 500.000đ sau 5 năm Cty sẽ hỗ trợ thêm, cùng với tiền lãi mỗi CNLĐ sẽ nhận 50.000.000đ để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình.

Nâng cao đời sống của NLĐ để thúc đẩy DN phát triển ảnh 1
Ông Vũ Tuấn Minh - Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: H.Đ

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

Bám sát chương trình phát triển đoàn 15.000 đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở gắn với thực hiện Nghi quyết số 02-NQ/TƯ ngày 30.12.2015 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2020", CĐ KKT Nghi Sơn và các KCN đã đẩy mạnh cuộc vận động phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Đến nay đã phát triển mới trên 11.481 đoàn viên, thành lập được 12/11 CĐ cơ sở trực thuộc với 724 ĐV đạt 109% chỉ tiêu được LĐLĐ tỉnh giao.

Ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "Việc LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa hoàn thành vượt mức phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS so với chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao có sự đóng góp rất quan trọng của CĐ KKT Nghi Sơn và các KCN. Làm thế nào đời sống CN được cải thiện, thu nhập cao hơn để người lao động yên tâm sản xuất, tạo sự ổn định cho các DN là trách nhiệm của CĐ KKT Nghi Sơn và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa".

Đồng thời, theo ông Tẫn, phát triển số lượng phải đi kèm với chất lượng, việc nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cần đi kèm với ý thức của của NLĐ, tránh để xảy ra tình trạng gây rối trật tự, hành xử theo xã hội đen khi có mâu thuẫn, trộm cắp tài sản công ty..

Ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và các CĐCS là hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức đại hội CĐ các cấp và đại hội CĐ lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022.

Năm 2017, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động...

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong