Nghệ An: Hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn bị nợ lương nhiều tháng

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Bệnh viện Thành An - Sài Gòn được đầu tư hiện đại nhưng hoạt động yếu kém

Từ ngày 31.7 đến nay, bức xúc vì bị nợ lương nhiều tháng, hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn (TP.Vinh – Nghệ An) đã đồng loạt nghỉ việc, yêu cầu chủ bệnh viện trả lương theo lời hẹn.

Có mặt tại bệnh viện Thành An  - Sài Gòn (đường Lý Thường Kiệt – TP Vinh) vào sáng 2.8, PV chứng kiến cảnh vắng tanh vắng ngắt “như chùa Bà Đanh”, nhà xe chỉ lác đác vài chiếc xe máy. Toàn bộ khu vực đón tiếp bệnh nhân, các phòng khám, chữa bệnh, quầy thuốc đều đóng cửa. Một số phòng được niêm phong. Không thấy bóng dáng y bác sỹ, nhân viên y tế. Một bệnh nhân đến làm thủ tục thanh toán BHYT chạy ngược chạy xuôi không gặp được ai.

Chị Nguyễn A V, nhân viên y tế bệnh viện Thành An Sài Gòn cho biết: “Ông chủ bệnh viện đã nợ lương nhân viên khoảng 7 - 8 tháng, hẹn lên hẹn xuống nhiều lần nhưng không có. Vào chiều thứ 7 tuần trước (30.7), ông chủ hứa sẽ trả lương, nhưng vẫn không có. Quá bức xúc, toàn bộ nhân viên bệnh viện đã đồng loạt nghỉ việc”.

Như Lao Động đã thông tin, nhiều nhân viên y tế phản ánh, khi mới vào làm việc, bệnh viện thu 50 triệu, 70 triệu hoặc 100 triệu đồng/người. Số tiền này được cam kết sẽ trả lãi 1% tháng, nhưng  bệnh viện chỉ trả được một vài tháng, sau đó không có. Hiện nay có khoảng 100 người nộp tiền theo dạng này đang yêu cầu được nhận lại.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tòng, Giám đốc điều hành bệnh viện xác nhận có sự việc nhân viên y tế đình công. “Hôm nay ông chủ bệnh viện Nguyễn Minh Khang đang vào đây để họp với toàn thể nhân viên về vụ việc vừa qua”, BS Tòng nói.

Được biết, tham gia đợt đình công lần này chủ yếu là các nhân viên y tế, khoảng 200 người. “Lúc cao điểm, có khoảng 80 bác sỹ, nhưng do thu nhập quá bấp bênh, nên các bác sỹ đã lần lượt đi khỏi bệnh viện, hiện nay có khoảng chục người. Lượng bệnh nhân đến bệnh viện cũng ngày càng ít”, một nhân viên y tế nói.

Cũng theo phản ánh từ phía nhân viên y tế, tổ chức công đoàn tại Bệnh viện hầu như bị tê liệt cách đây khá lâu, vì không ai dám nhận chức vụ Chủ tịch CĐ. Trong nhiều lần họp hành, các y bác sỹ, nhân viên y tế cũng đã đấu tranh gay gắt, nhưng không có hiệu quả.

Bác sỹ Võ Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Nghệ An nói: “Tình trạng nợ lương ở bệnh viện Thành An – Sài Gòn đã diễn ra nhiều tháng, và chúng tôi cũng đã làm việc với họ nhiều lần. Hôm qua đoàn Sở Y tế đã về làm việc với Bệnh viện Thành An – Sài Gòn. Phía Bệnh viện cho biết ông chủ đã làm thủ tục vay 60 tỷ để trả lương cho bác sỹ và nhân viên y tế, tuy nhiên vẫn chậm trả lương cho nhân viên y tế theo lời hẹn. Vì vậy, trong ngày 1.8, nhiều người đã nghỉ việc để yêu cầu trả tiền lương”.

Bà Hằng cũng cho biết lãnh đạo Sở Y tế đã thông báo với phía Bệnh viện, nếu đến ngày 10.8 mà chưa giải quyết xong các vấn đề để hoạt động trở lại, thì sẽ bị cắt chế độ bảo hiểm y yế, đồng nghĩa với bệnh viện phải ngừng hoạt động.

Clip Bệnh viện Thành An - Sài Gòn vắng ngắt do đình công
Nghệ An: Hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn bị nợ lương nhiều tháng ảnh 1
Bệnh viện Thành An - Sài Gòn được đầu tư hiện đại nhưng hoạt động yếu kém.
Nghệ An: Hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn bị nợ lương nhiều tháng ảnh 2
Nhân viên y tế đồng loạt bãi công, khu vực đón tiếp bệnh nhân vắng ngắt.
Nghệ An: Hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn bị nợ lương nhiều tháng ảnh 3
Các khoa phòng đóng cửa
Nghệ An: Hàng trăm nhân viên y tế bệnh viện Thành An – Sài Gòn bị nợ lương nhiều tháng ảnh 4
Nhà xe bệnh viện chỉ có lác đác vài chiếc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước