Nghệ An: Xuân nhân ái hướng về người dân, lao động nghèo

LĐ - 18 Quang Đại
Chia sẻ
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng trao quà cho CN trong chương trình “Tết sum vầy” tại Nghệ An.

Vào mỗi dịp Tết cổ truyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều có những hành động thiết thực động viên, chia sẻ với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để xuân ấm đến với mọi nhà.

Chung tay giúp đỡ người nghèo

Ngày 20.12.2016, PGS-TS Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và đồng bào ủng hộ, quyên góp giúp đỡ gần 75.000 hộ nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Đinh Dậu 2017. Vào tối 9.1.2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Đinh Dậu 2017”, thu hút đông đảo các nhà hảo tâm tham dự và ủng hộ. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay, toàn tỉnh đã có 279 tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình với số tiền gần 44 tỉ đồng. Một số DN đóng góp số tiền lớn như Cty CP Tuấn Lộc, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Mường Thanh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4)...

Phong trào quyên góp, ủng hộ người nghèo đón tết đã trở thành một hoạt động thường xuyên, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị, DN. 

Trong đó, nhiều cá nhân, thông qua mạng xã hội, đã tổ chức đăng các thông tin, hình ảnh về những người có hoàn cảnh khó khăn và phát động các chương trình quyên góp, rồi tổ chức đến tận nơi trao quà. Hoạt động này diễn ra rộng khắp, đặc biệt sôi nổi vào dịp tết, mang lại những hiệu quả to lớn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, ý nghĩa của các hoạt động từ thiện, là đồng bào nghèo thấy được sự cảm thông, chia sẻ của mọi người, từ đó vươn lên thoát nghèo, để cùng phấn đấu xây dựng quê hương.

“Tết sum vầy” hướng về công nhân nghèo

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện - nhân đạo, chương trình “Tết sum vầy” do Tổng LĐLĐVN phát động có đối tượng riêng, đó là các công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, chương trình “Tết sum vầy” ở Nghệ An được tổ chức rộng khắp, với nhiều hoạt động phong phú, nhằm đem không khí xuân đến với đông đảo CN, thiết thực hỗ trợ những CN nghèo. Ngày 7.1, chương trình “Xuân vui khỏe”  được tổ chức tại Cty CP Bao bì và Kinh doanh tổng hợp Nghệ An, với sự tham dự của 500 CN. Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐVN  Nguyễn Văn Ngàng đã trao tặng 100 suất quà bằng hiện vật từ nhà tài trợ Nutriboost thuộc Coca-Cola Việt Nam, trị giá 500.000đ/suất cho 100 CN có hoàn cảnh khó khăn. Cty Khách sạn Mường Thanh Sông Lam tặng 40 suất quà cho CN, trị giá 500.000đ/suất. LĐLĐ tỉnh Nghệ An tặng 30 suất quà cho CN, trị giá 500.000đ/suất. Các CN tham dự chương trình còn được khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí.

Theo Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An, năm nay đã có 21/21 DN trong KKT đăng ký kế hoạch thực hiện “Tết sum vầy”, với kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng/đơn vị. Nhiều DN bố trí phần thưởng có giá trị lớn trong chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” như Honda Lead, điện thoại iPhone 7 Plus, tivi Led... Có những chương trình với sự tham gia của hàng nghìn CN như tại Cty điện tử BSE, Cty Namsung Vina, Cty Matrix Vinh...

“Chương trình thực sự đã trở thành ngày hội của toàn thể CN, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp CN nghèo có cái tết đầm ấm hơn” - chị Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch CĐ KKT Đông Nam - chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên