Những tấm vé chở niềm vui sum họp

LĐ - 11 L.TUYẾT
Chia sẻ
Anh chị em công nhân nhận vé xe, vé máy bay từ chương trình “Tấm vé nghĩa tình”.

Tính đến nay, các cấp CĐ TPHCM đã vận động các mạnh thường quân và 378 doanh nghiệp (DN) hỗ trợ, trao tặng vé xe cho 20.347 công nhân (CN) về quê đón tết với số tiền trên 15,8 tỉ đồng.

Lần đầu tiên được đi máy bay

Trong hơn 2.000 CN được nhận vé tối 10.1, có lẽ hạnh phúc nhất là 50 anh chị em được nhận vé máy bay. Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - cho biết, điểm mới trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay là LĐLĐ TP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Quỹ Hỗ trợ CN TP trao tặng 50 vé máy bay và 550 vé tàu cho CN ưu tú, có những sáng kiến được áp dụng thực tiễn tại DN, những đoàn viên CĐ xuất sắc nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết. Riêng vé máy bay được đặc biệt ưu tiên trao cho những CN có quê ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi các trận lũ lụt vừa qua.

Chị Trần Thị Phượng - CN Cty Domex (KCX Linh Trung), một trong 50 công nhân may mắn được nhận vé máy bay - xúc động cho biết, 29 tuổi đời, đây là lần đầu tiên chị đi máy bay, quan trọng hơn nữa là đi máy bay về quê. Chị Phượng bộc bạch: “Quê em ở Quảng Ngãi, năm nay lụt lớn, gia đình gặp nhiều khó khăn, em đã định không về. Hôm rồi CĐ thông báo em được tặng vé máy bay, em mừng lắm nhưng chưa dám nói với gia đình, giờ được vé rồi, chắc chắn về thì em
mới báo”.

Với chị, tấm vé này không chỉ mang đến niềm vui cho bản thân mình mà còn là món quà lớn dành cho đại gia đình ở quê. Chị Phượng kể: “Nhận được vé máy bay, em gọi điện ngay về cho mẹ. Em phải nói đi nói lại mấy lần mẹ em mới tin. Sau đó bà lại lo lắng vì cả nhà em, đã có ai đi máy bay bao giờ. Em phải động viên mẹ an tâm vì chuyện gì cũng đã có CĐ lo hết rồi”.

Nhường cơm sẻ áo vì nhau

Đến từ rất sớm, anh Nguyễn Tiến Hùng (làm việc tại KCX Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TPHCM) không giấu được niềm vui vì năm nay anh được tặng vé tàu để về Quảng Bình. Anh Hùng kể 3 năm trước, anh đã được tặng vé xe về quê ăn tết trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của LĐLĐ TPHCM. Thế nhưng, thấy một đồng nghiệp của anh hoàn cảnh khó khăn hơn nên anh quyết định nhường lại chiếc vé của mình. “Năm tôi được xét tặng vé là vì nhiều năm chưa về quê ăn tết, lại là đoàn viên CĐ xuất sắc. Nhận được vé, tôi mừng lắm nhưng đồng nghiệp của tôi vợ vừa sinh, vì để dành tiền lo cho vợ nên không mua vé xe về quê. Tôi thấy thương quá nên đề nghị CĐ chuyển vé của tôi sang cho anh ấy. Từ đó đến nay, tôi chưa một lần về quê đón tết cùng người thân” - anh Hùng kể. Năm nay, quê anh lại mưa lũ triền miên, rất muốn về quê với gia đình nhưng nghĩ đến tiền tàu xe, anh lại đổi ý. Không ngờ, CĐ Cty thông báo anh được tặng một vé tàu miễn phí.

Ông Wu Chih Chuan - Chủ quản Bộ Quản lý Cty Long Rich (KCX Linh Trung), đơn vị hỗ trợ 200 vé xe cho CN về quê - cho biết, Cty rất hy vọng với món quà này, sẽ giúp tăng thêm niềm vui sum họp cho anh chị em CN vào những ngày tết. Ông Wu kỳ vọng, sau tết, anh chị em CN sẽ quay trở lại sớm. Ông Wu nói: “Năm 2017 vẫn sẽ là một năm còn nhiều khó khăn, chúng tôi rất mong có được sự đồng hành của anh chị em CN và sự quan tâm của chính quyền các cấp, tổ chức CĐ để chúng tôi hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất của mình, có điều kiện để chăm lo trở lại đối với anh chị em CN”.

Đánh giá về chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP - nhấn mạnh, trong tình hình kinh tế vẫn còn những khó khăn như hiện nay, Đảng bộ và chính quyền TP cũng đánh giá cao sự tích cực tham gia của người sử dụng lao động đã chung tay với tổ chức CĐ TP trong việc hỗ trợ giải quyết những khó khăn cho CN. Các DN trên địa bàn TPHCM không chỉ năng động trong sản xuất, kinh doanh mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long