Phản hồi vụ “Sếp ép nghỉ việc để đưa cháu vào làm”: Người lao động đã trở lại làm việc, được hưởng phúc lợi như trước

LĐO LÊ TUYẾT
Chia sẻ
Chị Phan Thị Mỹ Lý đã trở lại với công việc và được hưởng các phúc lợi như cũ.

Sau bài viết “Sếp ép nhân viên nghỉ việc để đưa cháu vào làm” đăng trên báo Lao Động ngày 2.8, phía Cty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh và người lao động là chị Phan Thị Mỹ Lý cho biết, vụ việc đã được giải quyết. Cty đã có thông báo mời người lao động trở lại làm việc với công việc và các chế độ phúc lợi được giữ như cũ.

Phía Cty cho biết, như đã trao đổi với phóng viên báo Lao Động trước đó, quan điểm của Cty được ông Nguyễn Thanh Ngữ - Tổng Giám đốc Cty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh - nêu rõ: Đối với Cty, con người là tài sản quan trọng, tất cả mọi người được đối xử công bằng và mọi việc được xử lý dựa trên pháp luật.

Khi tiếp nhận sự việc của chị Phan Thị Mỹ Lý, Cty đã cho các bộ phận liên quan kiểm tra lại vụ việc, lắng nghe ý kiến của các bên để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Phía Cty nhận thấy rằng, vấn đề xuất phát từ một số hiểu lầm đáng tiếc, tuy nhiên do chưa được xử lý kịp thời nên đã ảnh hưởng đến tâm lý người lao động.

Ngày 2.8.2016, vào lúc 15h, Cty đã mời chị Lý trở lại làm việc. Hai bên đã thống nhất bố trí công việc và chế độ cho chị Lý đúng như thỏa thuận trong Hợp đồng lao động đã ký. Sáng ngày 3.8, chị Lý đã trở lại làm việc bình thường.

Qua vụ việc này, Cty yêu cầu cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm trong việc xử lý các thông tin liên quan đến người lao động và xây dựng quan hệ lao động trong Cty.

Sáng nay (ngày 4.8), trao đổi với phóng viên, chị Phan Thị Mỹ Lý cho biết đã được bố trí lại công việc và các chế độ phúc lợi như cũ. “Tôi còn 2 năm nữa là đủ tuổi hưu, đủ năm đóng BHXH để nghỉ hưu được hưởng lương hưu. Tôi không muốn bồi thường hay có yêu cầu gì hơn, chỉ mong được Cty tạo điều kiện thuận lợi để làm việc tốt nhất, nuôi con gái đang học đại học” – Chị Lý nói.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Giang (RECO)
Bài viết thực sự có ý nghĩa với NLĐ trong thời Cổ phần hoá! Báo Lao động thực sự đứng về phía NLĐ!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn