Công đoàn Đà Nẵng năm 2016:

Phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên trong năm 2016

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam

Sáng 12.1, LĐLĐ TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017”. Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao báo cáo tổng kết phong trào CĐVCLĐ và hoạt động CĐ của LĐLĐ TP Đà Nẵng trong năm vừa qua.        

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ đề “Năm phát triển đoàn viên 2016” của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các cấp CĐ; triển khai các biện pháp hỗ trợ công tác phát triển đoàn viên như in ấn, phát hành 2.000 cuốn sổ tay cán bộ CĐCS… Kết quả, trong năm 2016 các cấp công đoàn TP đã thành lập mới 142/136 CĐCS đạt tỷ lệ 104%; phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên, đạt tỷ lệ 206%; trong đó có 48 CĐCS được vận động thành lập công đoàn theo điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên trong năm 2016 ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị

“Trong năm 2016, hoạt động chăm lo của tổ chức CĐ đã có chuyển biến mạnh về chất với mục tiêu hướng tới sự thiết thực và hiệu quả vì NLĐ, thể hiện được vai trò và trách nhiệm của tổ chức CĐ đối với NLĐ.

Thực hiện Nghị quyết 7c của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ về “chất lượng bữa cơm ăn ca của người lao động”, LĐLĐ TP cũng đã ban hành kế hoạch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ triển khai thực hiện.

Cùng với đó, chương trình “Tết sum vầy” năm 2016 cũng được LĐLĐ TP tổ chức nhân rộng, tạo thành một hoạt động thống nhất, có sức lan tỏa lớn, là hoạt động tiêu biểu thể hiện được vai trò trách nhiệm của tổ chức CĐ chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần của CĐ, LĐ”  - ông Triết cho biết.

Phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên trong năm 2016 ảnh 2
Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao báo cáo tổng kết phong trào CĐVCLĐ và hoạt động CĐ của LĐLĐ TP Đà Năm năm vừa qua.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện LĐLĐ TP. Đà Nẵng, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao báo cáo tổng kết phong trào CĐVCLĐ và hoạt động CĐ TP Đà Năm năm 2016.

“Tôi đánh giá cao ý thức đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên của LĐLĐ TP. Đà Nẵng. Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định chọn năm 2016 là năm “Phát triển đoàn viên”. Kết quả, số đoàn viên tăng thực tế là 687.453 đoàn viên, đạt tỷ lệ 110% chỉ tiêu kế hoạch. Từ đầu nhiệm kỳ XI đến nay, đây là năm đầu tiên hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thể hiện tình thân trách nhiệm cao, sự quyết tâm của cả hệ thống tổ chức CĐ và LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã tăng thêm 12.395 ĐVCĐ, đóng góp gần 2% trong thành quả chung của cả nước” - ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nhận định.

Để đạt được con số ấn tượng như trên, ông Trần Thanh Hải khẳng định chính nhờ đội ngũ cán bộ chuyên trách CĐ TP. Đà Nẵng đã nhận thức sâu sắc sự phát triển bền vững về đoàn viên, về công đoàn cơ sở là kết quả cuối cùng của các hoạt động CĐ, chứ không phải là các kết quả bề nổi, riêng lẻ của từng hoạt động công đoàn. 

Phát triển mới 12.395/6.000 đoàn viên trong năm 2016 ảnh 3
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và BTV LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã có quyết định tặng cờ, tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân các cấp CĐ thành phố có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, đoàn viên các cấp công đoàn TP. Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn, đặc biệt là Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở trong năm 2016, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và BTV LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã có quyết định tặng cờ, tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân các cấp CĐ thành phố có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước