Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2017 Công đoàn Công Thương

LĐO Xuân Nhàn
Chia sẻ

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác năm 2106, triển khai nhiệm vụ 2017 của Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao việc ban tổ chức lựa chọn Bình Định làm nơi thảo luận chương trình công tác cho năm mới. “Đây là chỉ dấu của sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ với người dân và lao động ở vùng đất chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất sau các đợt mưa lũ hồi cuối năm 2016 vừa qua”, bà nói.

CĐCTVN quản lý, chỉ đạo 16 CĐ cấp trên cơ sở với 418 CĐCS và 146 CĐCS trực thuộc ở các Cty, cục, vụ viện, trung tâm đào tạo. Số lượng CNVCLĐ toàn hệ thống là 175.239 người, trong đó có 53.632 nữ, chiếm tỉ lệ 30,61%.

Theo Chủ tịch CĐCTVN Lý Quốc Hùng, một trong những thành tự nổi bật của năm qua là kết quả thực hành quy chế dân chủ cơ sở và đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

“Các cấp CĐ đã tiến hành rà soát, thống kê, thương lượng, đánh giá chất lượng TƯLĐTT. CĐ ngành tích cực tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn các CĐCS trong việc xây dựng, thực hiện TƯLĐTT. Tỉ lệ ký kết văn bản này ở các doanh nghiệp đạt trên 90%, trong đó, doanh nghiệp nhà nước từ 97 – 98%, doanh nghiệp FDI trên 80%. Hơn 60% thỏa ước có nhiều điểm có lợi cho người lao động”, ông Hùng cho biết.

Về tổ chức các phong trào thi đua, toàn ngành có 16.200 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi trên 3.300 tỉ đồng, tiết kiệm 84 tỉ đồng vật tư, nguyên liệu. “Nhiều sáng kiến, giải pháp không tính được bằng tiền nhưng ý nghĩa xã hội rất lớn. Đã có gần 100 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng bằng lao động sáng tạo (LĐST). Điều đáng chú ý là nếu trước đây, phần lớn bằng LĐST được trao cho cán bộ lãnh đạo và kỹ thuật thì năm 2016, số CNLĐ trực tiếp được xét tặng bằng đã tăng lên rõ rệt”, Phó Chủ tịch CĐCTVN Tạ Thị Vân Anh báo cáo.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2017 Công đoàn Công Thương ảnh 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng trao Huân chương Lao Động cho các ông Trần Ngọc Hưng, Phạm Văn Hóa

Hội nghị đã nghe tham luận của các đại biểu đến từ CĐ Hóa chất, CĐ TCTy Máy và thiết bị công nghiệp, CĐ Xăng dầu... Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh: “Trong lộ trình xây dựng một Chính phủ hành động, kiến tạo, liêm chính, ngành công thương đã có những bước đi mang tính đột phá. Quá trình chuyển đổi, tái cơ cấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng, động chạm đến đời sống, thu nhập, công ăn việc làm của rất nhiều lao động. Cùng với chế độ, chính sách của nhà nước, cùng với sự chung tay của toàn xã hội, bản thân các đơn vị trong ngành phải quan tâm tới việc hỗ trợ, chia sẻ, giảm thiểu khó khăn ở ngành mình, ở mỗi doanh nghiệp, tập đoàn, TCty. Phải phát huy sức mạnh đặc thù tại chỗ và sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống. Làm sao để đổi mới, phát triển mà không làm tổn thương nhiều tới đoàn viên CĐ và người lao động”.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đặc biệt lưu ý yêu cầu thời sự là tập trung chỉ đạo đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 3 CĐCTVN và Đại hội lần thứ 12 CĐVN, dự kiến diễn ra trong quý III/2018. “Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Cần tạo thành không khí thi đua dân chủ sôi nổi, mở rộng phong trào hiến công, hiến kế. Phải đảm bảo tính chặt chẽ, nghiêm ngặt, đồng bộ của quy trình và sự công minh, sáng suốt trong công tác nhân sự. Tổng LĐLĐVN sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp của CĐCTVN trong quá trình xây dựng, hoàn thiện văn kiện Đại hội lần thứ 12 và cho mục tiêu phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐVN nói chung”.
Được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, lãnh đạo CĐCTVN đã trao Huân chương Lao Động Hạng III cho ông Trần Ngọc Hưng (Chủ tịch CĐ Viện máy và Dụng cụ công nghiệp), ông Phạm Văn Hóa (Chủ tịch CĐ Cty CP Pin – Ắc quy miền Nam); trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tập thể, 2 cá nhân. Dịp này, Tổng LĐLĐVN cũng tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc. Đợt này, CĐCTVN đã trao tặng LĐLĐ Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2017 Công đoàn Công Thương ảnh 2

Chủ tịch CĐCTVN trao biểu trưng tiền hỗ trợ LĐLĐ các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai