Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN

LĐO Trương Hoàng - Quế Chi
Chia sẻ
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – phát biểu khai mạc Hội nghị.

Chiều 5.1, đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ 9 khóa XI.   

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng. Đại diện Văn phòng Chính phủ; Ban Tổ chức TƯ; UBKT TƯ dự Hội nghị.

Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng – nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Thanh Sơn – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Trong lời khai mạc, đồng chí Bùi Văn Cường cho biết, năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Tranh thủ những thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức phong trào CN và hoạt động CĐ cả nước đã đạt được những kết quả khá quan trọng trong việc khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức CĐVN: Tham gia cùng các cơ quan Nhà nước xây dựng các văn bản pháp luật có liên quan đến NLĐ, nhất là trong các lĩnh vực tiền lương, BHXH, BHYT, ATVSLĐ; đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Tổng LĐLĐVN cũng ban hành nhiều chủ trương lớn, quan trọng như Nghị quyết về bữa ăn giữa ca cho NLĐ; xây dựng Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động CĐVN trong tình hình mới; đề án xây dựng các thiết chế phục vụ đoàn viên, CNLĐ trong các KCN-KCX; thực hiện chăm lo thiết thực cho đoàn viên và NLĐ thông qua việc ký kết hợp tác chương trình ưu đãi cho đoàn viên với các DN đồng thời với việc triển khai tiết giảm 10% kinh phí cho hành chính và cho hoạt động phong trào ở tất cả các cấp CĐ để tạo nguồn kinh phí cho hoạt động này…

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chủ đề của năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”. Hội nghị lần này cần tập trung thảo luận về chủ đề của năm 2017, theo đó, cần có những giải pháp cụ thể liên quan đến lợi ích mang lại cho đoàn viên CĐ.

“Chọn chủ đề năm nay như trên là để đoàn viên vào tổ chức CĐ, đóng đoàn phí thì có lợi ích thiết thực khác biệt so với NLĐ không phải là đoàn viên CĐ. Làm rõ lợi ích khi gia nhập tổ chức CĐ thì việc tập hợp NLĐ vào tổ chức CĐ sẽ rõ hơn”- đồng chí nhận định.

Theo đồng chí Bùi Văn Cường, để cụ thể chủ đề trên, Tổng LĐLĐVN đã ký hợp tác với 9 tập đoàn, Cty DN, theo đó, đoàn viên có thẻ đoàn viên sẽ được mua hàng hóa với mức giá  giảm 5-10%. Tổng LĐ đang tiến hành đổi thẻ đoàn viên theo hướng tích hợp với thẻ ATM, sử dụng trong các dịch vụ, sản phẩm đã ký với các đối tác. Đó là khẳng định chính sách với đoàn viên, CĐ…

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN – trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động CĐ năm 2016, nhiệm vụ năm 2017. Các đại biểu đang thảo luận tại Hội trường với những vấn đề: công tác phát triển đoàn viên; công tác CĐ khởi kiện DN…  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên