Phú Thọ: 342 công nhân lao động bị nợ lương hơn 3,6 tỷ đồng

LĐO Quế Chi
Chia sẻ

Ngày 9.2, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 5 DN (có tổ chức công đoàn) nợ lương của 342 CNLĐ, với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Nguyên nhân của việc nợ lương là do các DN gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nợ ngân hàng, các đối tác và nợ thuế, nợ BHXH nhiều không có khả năng thanh toán; có DN đã phải dừng hoạt động, hiện nay số LĐ cũng đã đi tìm việc ở các nơi khác. Tính đến thời điểm báo cáo, 100% các cơ quan, đơn vị, DN đã trở lại hoạt động bình thường; tỷ lệ người lao động trong các doanh nghiệp đạt trên 98%.

Vẫn theo LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, theo báo cáo của các cấp công đoàn, CNVCLĐ đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đều thực hiện tốt phương án trực tết, bảo vệ tài sản cơ quan đơn vị doanh nghiệp an toàn trong dịp tết góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm báo cáo trên địa bàn tỉnh chưa xẩy ra cuộc ngừng việc tập thể nào.

Đối với việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng 2017, các doanh nghiệp đều điều chỉnh mức lương cho người lao động theo mức tối thiểu vùng quy định tại Nghị định 153/NĐ- CP. Trong đó: Mức điều chỉnh ở vùng 2 tăng so với năm 2016 là 7,1%; vùng 3 tăng so với năm 2016 là 7,41%; vùng 4 tăng so với 2016 là 7,5%.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga