Quảng Bình: Ấm lòng người lao động và học sinh vùng biển

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Ông Nguyễn Công Huấn - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - trao tặng Kỷ niệm chương cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 14.1, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Tết sum vầy 2017” với chủ đề “Vì đoàn viên, người lao động và đồng hành cùng học sinh vùng biển”. Tham dự chương trình có hơn 400 công nhân lao động, các em học sinh vùng biển có hoàn gia đình khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình nhấn mạnh, với chủ đề hoạt động năm 2017 là “vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”, hoạt động “Tết sum vầy 2017” có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Trong thời gian qua, với phương châm không để đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có Tết, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn các cấp làm tốt công tác xã hội từ thiện, đồng thời triển khai nhiều hoạt động mang màu sắc riêng của tổ chức công đoàn, đem lại hiệu quả thiết thực như: vận động cán bộ, đoàn viên công nhân lao động chung tay xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; trao học bổng, tặng sổ tiết kiệm cho con CNVCLĐ nghèo, mồ côi; trao tặng áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh ở các địa bàn khó khăn... Đồng thời huy động tối đa nguồn lực, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, nhất là người sử dụng lao động hỗ trợ, chăm lo đời sồng, vật chất tinh thần trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động, để đảm bảo cho đoàn viên, người lao động đón một Tết cổ truyền được đầm ấm vui vẻ.
Quảng Bình: Ấm lòng người lao động và học sinh vùng biển ảnh 1
Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình tận tay trao các phần quà cho người lao động. Ảnh: Lê Phi Long

Để chăm lo cho đoàn viên, người lao động và đồng hành cùng học sinh vùng biển, dịp này LĐLĐ tỉnh sẽ trao 250 suất học bổng cho học sinh con của đoàn viên, lao động và ngư dân ở các địa bàn vùng biển có hoàn cảnh gia đình khó khăn; trao hỗ trợ 620 suất cho doàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đoàn viên, người lao động có người thân bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày với tổng số tiền 560 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, chủ sử dụng lao động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đồng thời thực hiện có hiệu quả chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển”. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động, con em ở địa bàn vùng biển có hoàn cảnh khó khăn với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động ai cũng được vui xuân đón Tết.
Quảng Bình: Ấm lòng người lao động và học sinh vùng biển ảnh 2
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn (bên phải) trao hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng biển. Ảnh: Lê Phi Long

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Công Huấn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – đã ghi nhận những kết quả mà các cấp công đoàn tỉnh làm được trong thời gian qua, đặc biệt là việc chăm lo đời sống, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Quảng Bình: Ấm lòng người lao động và học sinh vùng biển ảnh 3
Những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động thời gian qua, trao 50 suất học bổng cho các em học sinh các xã vùng biển và 60 đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng