Quảng Bình: Đối thoại với 200 người lao động về chính sách BHXH

LĐO KIM CÚC - PHI LONG
Chia sẻ
Toàn cảnh buổi đối thoại

Ngày 15.8, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với BHXH tỉnh đã tổ chức đối thoại với 200 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ TP.Đồng Hới về chính sách BHXH, BHYT.

Theo ông Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – thì mục đích nhằm tạo ra cơ hội cho người lao động nắm rõ và trao đổi những vấn đề thực tế liên quan đến những quy định được sửa đổi bổ sung trong Luật Bảo hiểm xã hội mới năm 2014; đồng thời thảo luận những khó khách, thách thức đối với người sử dụng lao động và người lao động để thực hiện chính sách một cách hiệu quả và tuân thủ pháp luật.

Sau khi nghe cán bộ phòng chế độ BHXH và phòng giám định BHYT, BHXH tỉnh phổ biến, giới thiệu, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố đã có buổi đối thoại trực tiếp về một số vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của mình. Đã có hơn 15 ý kiến được đưa ra thảo luận xoay quanh các nội dung như: quy định của Nhà nước về bệnh nặng nhọc, độc hại; thủ tục làm và thanh toán chế độ BHXH, BHYT; chế độ nghỉ thai sản của lao động nam; thủ tục thanh toán chế độ tai nạn lao động; quyền trách nhiệm của CĐCS khi được người lao động ủy quyền khởi kiện về BHXH... Trong đó đặc biệt nhấn mạnh về việc trích đóng BHXH cho người lao động phù hợp theo thang bảng lương người lao động được hưởng; việc chốt chuyển số BHXH và thủ tục chuyển từ BHXH tự nguyện sang BHXH bắt buộc; quyền lợi được hưởng khi đi khám và điều trị bệnh trái tuyến….

Buổi đối thoại được diến ra trong không khí sôi nổi, dựa trên nguyên tắc bình đẳng. Các ý kiến của người lao động đều được cán bộ, lãnh đạo BHXH và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ghi nhận, trả lời thỏa đáng. 

Kết thúc hội nghị, hai bên đã đạt được sự nhất trí cao về các vấn đề được nêu ra, lãnh đạo BHXH các cấp và người lao động đều có thái độ hợp tác, thiện chí. Đây chính là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa người đại điện người lao động và người lao động.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn thì đây là hoạt động rất có ý nghĩa, là diễn đàn dân chủ vì lợi ích của người lao động và sự phát triển bền vững của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

KIM CÚC – PHI LONG 


Quảng Bình: Đối thoại với 200 người lao động về chính sách BHXH ảnh 1
Toàn cảnh buổi đối thoại
Quảng Bình: Đối thoại với 200 người lao động về chính sách BHXH ảnh 2
Người lao động trình bày những nội dung liên quan đến chế độ BHXH, BHYT
Quảng Bình: Đối thoại với 200 người lao động về chính sách BHXH ảnh 3
Phó Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Xuân Toàn trả lời những thắc mắc của người lao động.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập