Quỹ TLV Lao động trao hơn 340 triệu cho học sinh ven biển Hà Tĩnh

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Trao quà cho GV và học sinh Trường Mầm non Kỳ Phú.

Chiều ngày 12.9, Công đoàn ngành GD Hà Tĩnh đã trao hơn 340 triệu đồng từ Quỹ TLV Lao động cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) và Trường Mầm non Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh).

Theo đó, cùng phối hợp trao quà tại Trường Mầm non Kỳ Phú có Phó GĐ Sở GD Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Xuân Thủy cùng đại diện Phòng GD huyện Kỳ Anh, LĐLĐ huyện Kỳ Anh, lãnh đạo xã Kỳ Phú.

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Nguyễn Thị Nhung Quyên - Chủ tịch CĐ ngành GD Hà Tĩnh khẳng định, sự cố môi trường biển vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của ngư dân 4 tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh. Điều đó đã gây khó khăn đến đời sống giáo viên và học sinh là con em ngư dân. Trước tình hình đó, CĐ ngành GD Hà Tĩnh đã báo cáo lên CĐ cấp trên xin hỗ trợ. Ngay sau đó, Quỹ TLV Lao động đã kịp thời hỗ trợ 400 trăm triệu đồng cho CĐ ngành GD Hà Tĩnh để chuyển đến các học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

 "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ TLV lao động đã có món quà ý nghĩa, kịp thời để hôm nay Công đoàn ngành GD tổ chức trao tặng cho giáo viên, học sinh. Mong rằng thời gian tới, Quỹ TLV Lao động tiếp tục quan tâm các hoàn cảnh khó khăn trong ngành giáo dục Hà Tĩnh".

Ngay sau đó, đại diện CĐ ngành GD Hà Tĩnh đã tổ chức trao số tiền 236 triệu đồng cho 272 em học sinh và 50 giáo viên của Trường Mầm non Kỳ Phú. Đón nhận món quà từ Quỹ TLV Lao động, cô Phạm Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Phú xúc động phát biểu "Đây là lần đầu tiên nhà trường được sự quan tâm lớn của Quỹ TLV Lao động. Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến Quỹ TLV lao động. Món quà ý nghĩa, kịp thời này là nguồn cổ vũ to lớn để giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy, học trong năm học mới này".

Sau lễ trao quà tại Trường Mầm non Kỳ Phú, Đoàn công tác tiếp tục đến trao 106 triệu đồng cho giáo viên và học sinh Trường Mầm non xã Kỳ Hà. Phát biểu sau nhận quà, cô Nguyễn Thị Kim Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Hà khẳng định, ảnh hưởng của sự cố môi trường biển vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho người dân xã Kỳ Hà khi người dân ở đây chủ yếu theo nghề biển và làm muối. Sự việc khiến vừa qua, một số phụ huynh do khó khăn và chưa hiểu đầy đủ nên đã cản trở con em đến trường. Trong thời điểm khó khăn này, được sự quan tâm của Quỹ TLV lao động, nhà trường rất phấn khởi và vô cùng biết ơn. Qua sự quan tâm này, nhà trường cũng nhắn nhủ với các bậc phụ huynh rằng, xã hội luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cho việc việc học tập của học sinh. Do vậy, mong các bậc phụ huynh thấy được sự quan tâm đó của xã hội để hiểu đầy đủ và tiếp tục cho con em đến trường đầy đủ, đảm bảo quyền học tập cho các cháu.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Hữu Sum - Trưởng Phòng GD thị xã Kỳ Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ TLV Lao động. "Tôi thật sự rất xúc động, rất biết ơn Quỹ TLV lao động. Chúng tôi thấy rằng, trong khó khăn, được sự đồng hành, chia sẻ của Quỹ TLV Lao động là một điều vô cùng ý nghĩa, thiết thực", - ông Sum nói.

Trước đó, vào dịp năm học mới, biết những khó khăn của con em ngư dân 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, Báo Lao Động đã phối hợp với Tổng LĐLĐVN kêu gọi cán bộ CNVCLĐ cả nước chung quyên góp  với chương trình "Cùng học sinh miền Trung đến trường" đã quyên góp được hơn 2 tỉ đồng ủng hộ học sinh, giáo viên 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa - Thiên - Huế). 

Quỹ TLV Lao động trao hơn 340 triệu cho học sinh ven biển Hà Tĩnh ảnh 1
Trao quà cho GV và học sinh Trường Mầm non Kỳ Phú.
Quỹ TLV Lao động trao hơn 340 triệu cho học sinh ven biển Hà Tĩnh ảnh 2
Trao quà cho giáo viên và học sinh Trường Mầm non Kỳ Phú
Quỹ TLV Lao động trao hơn 340 triệu cho học sinh ven biển Hà Tĩnh ảnh 3
Trao quà cho GV và học sinh Trường Mầm non Kỳ Hà

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật