Sớm có kế hoạch chăm lo tết cho công nhân

Tân Xuân
Chia sẻ

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là tới Tết Giáp Ngọ (2014). Rõ ràng thời gian từ nay đến tết là không còn dài, bởi vậy, việc Thường trực LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã thông qua kế hoạch chăm lo Tết Giáp Ngọ cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh thể hiện được sự quan tâm nhanh nhạy trong việc chăm lo quyền lợi cho CNLĐ, rất đáng được hoan nghênh.

Theo dự kiến, dịp Tết Giáp Ngọ, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức thăm hỏi và trao 1.000 suất quà cũng như thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” để giúp vé xe về tết cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, TNLĐ, bệnh nghề nghiệp...

Tuy nhiên, số nơi có kế hoạch chăm lo tết cho CN như LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tính đến thời điểm này là chưa nhiều. Bởi vậy, với những nơi có điều kiện giúp đỡ CN về quê đón tết, ngay từ bây giờ, các cấp CĐ cần chỉ đạo và cùng các DN, nhất là các DN trong các KCN, KCX sớm khảo sát nhu cầu CNLĐ về quê ăn tết để hỗ trợ quà tết và vé xe về tết đúng đối tượng và kịp thời cho CNLĐ.

Việc hỗ trợ quà tết, vé xe cần được thực hiện chặt chẽ, khách quan, công bằng, minh bạch tại cơ sở, tránh tình trạng người đáng được hỗ trợ thì không được hỗ trợ và ngược lại, người không trong diện hỗ trợ lại được hỗ trợ.

Cùng với việc xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, làm việc xa quê..., CĐ các cấp cần chủ động phối hợp với người sử dụng LĐ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho CNLĐ, nhất là việc trả lương, thưởng tết tại các DN gặp khó khăn, không để tranh chấp LĐ, đình công xảy ra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước