Tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn“

LĐO Trương Hoàng – Quế Chi
Chia sẻ
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN- phát biểu trong buổi thảo luận tại tổ

Sáng 6.1, Hội nghị BCH Tổng LĐLĐVN lần thứ 9 khóa XII tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ 2. Hội nghị tiến hành thảo luận tại 4 tổ.

Tham gia thảo luận tại tổ, đồng chí Phan Thị Quyến – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp - chia sẻ về kinh nghiệm của LĐLĐ Đồng Tháp trong giảm đình công, ngừng việc tập thể. Đánh giá rất cao vai trò, hiệu quả của đối thoại trong giảm đình công, ngừng việc tập thể, đồng chí Phan Thị Quyến cho biết: “Kinh nghiệm lớn nhất là CĐ tổ chức đối thoại giải đáp vướng mắc giữa CNLĐ và chủ DN; phối hợp với các ban, ngành tổ chức các cuộc đối thoại mẫu làm điểm ở những DN có đông LĐ để giải quyết những vấn đề vướng mắc; đồng thời giúp cho CĐCS có kinh nghiệm tham gia đối thoại sau này, bởi Chủ tịch CĐCS thường kiêm nghiệm nên việc tổ chức đối thoại còn gặp nhiều khó khăn.
Đồng chí Quyến phân tích, tổ chức đối thoại tháo gỡ rất nhiều vấn đề, người này hỏi, người kia nghe; lại được phát thanh trực tiếp trên đài huyện, nên phổ biến được với nhiều người. NLĐ hiểu được hơn được quyền lợi của đoàn viên CĐ khi gia nhập tổ chức CĐ. “Năm vừa qua, ở cấp cơ sở tổ chức được trên 300 cuộc đối thoại, góp phần giảm các vụ ngừng việc tập thể xuống, chỉ còn 3 vụ”- bà Quyến cho biết.
Tại tổ 4, đồng chí Nguyễn Lương Bình - tán thành chủ đề năm 2017 là năm “Vì quyền lợi của đoàn viên CĐ”. Theo đồng chí Nguyễn Lương Bình, muốn thực hiện tốt thì cần bổ sung thêm một số nội dung để bàn thảo, nghiên cứu xây dựng nghị quyết như: Tăng cường đối thoại để bảo vệ quyền của NLĐ cũng như quan hệ hài hòa trong DN; nghiên cứu để tổng kết các phong trào thi đua của Tổng LĐ trong mấy chục năm qua. Đồng chí cho biết thêm, mỗi đại hội nên có một phong trào nổi bật, xuyên suốt; đổi mới công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên trong tình hình mới, đầu tư phương tiện cho công tác tuyên truyền…
Tại tổ, các đại biểu còn đóng góp nhiều ý kiến về công tác phát triển đoàn viên, công tác thu, chi tài chính CĐ; đề án xây dựng thiết chế phục vụ đoàn viên, CNLĐ trong các KCN- KCX; tiết giảm 10% kinh phí cho hành chính và cho hoạt động phong trào ở tất cả các cấp CĐ để tạo nguồn kinh phí cho hoạt động này; phương án sắp xếp CĐ ngành, địa phương và CĐ giáo dục cấp huyện; kế hoạch đổi thẻ đoàn viên CĐ liên kết với ngân hàng.
Trong chiều nay, dự kiến, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường; Thường trực ĐCT sẽ báo cáo tiếp thu giải trình ý kiến góp ý vào các văn bản trình Hội nghị; thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ