Tết ấm áp của người lao động Tuyên Quang

LĐ - 10 TUỆ NHI
Chia sẻ
LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang trao quà cho công nhân lao động tại chương trình “Tết sum vầy 201

Ngày 11.1, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2017” với sự tham gia của hơn 250 CNVCLĐ tại Nhà văn hóa Lao đô%3ḅng tỉnh. Tham dự chương trình có các đồng chí Lê Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo đại diê%3ḅn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, giám đốc và Chủ tịch CĐCS các doanh nghiê%3ḅp.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2017”, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm 5 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 100.000.000 đồng. Cùng với đó, 100 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc được nhận một suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và quà trị giá 400.000 đồng do các doanh nghiệp hưởng ứng vận động của LĐLĐ tỉnh đóng góp. Ngoài ra, chương trình cũng trao quà cho 5 học sinh là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.500.000 đồng/em. Nhằm ghi nhận sự đóng góp, quan tâm của các doanh nghiệp đối với người lao động, LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Doanh nghiệp vì người lao động” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu. Các hoạt động văn hoá, thể thao cũng được LĐLĐ tỉnh chú trọng tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện sức khoẻ cho CNVCLĐ.
Chị Dương Thị Quý - giáo viên Trường Mầm non Hợp Thành (huyện Sơn Dương) - bật khóc khi nhận được sự sẻ chia đến từ tổ chức công đoàn. Nói về hoàn cảnh của mình, chị Quý ngậm ngùi: Bản thân tôi vốn không hạnh phúc trọn vẹn khi vợ chồng ly dị phải một mình nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi học, một cháu học lớp 10, một cháu lên lớp 8. Năm 2012, chị Quý mới vào biên chế nên với đồng lương ít ỏi quá khó để chị trang trải cuộc sống. Hiện ba mẹ con chị phải thuê phòng trọ ở gần trường để sinh sống. Đón nhận số tiền 20.000.000 đồng hỗ trợ xây nhà của LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang, chị Quý cho biết: “Tết này mẹ con tôi sẽ ấm áp hơn bởi sự quan tâm của tổ chức công đoàn. Tôi cũng sẽ vay mượn thêm để có thể xây một căn nhà cho các con được có chỗ ở ổn định”.
Tính chung trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ 11 gia đình CNVCLĐ làm nhà và sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 200 triệu đồng; hỗ trợ 315 suất quà với tổng số tiền 197,5 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nặng phải điều trị dài ngày và các trường hợp gia đình CNVCLĐ bị thiên tai, hỏa hoạn... Đồng thời đã trao 40 suất quà với tổng số tiền 20 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt