“Tết sum vầy” sớm và dài nhất Tây Nam Bộ

LĐ - 11 Thanh Huyền
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền tặng quà tết cho CNLĐ.

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Đón tết cùng công nhân, mừng Đảng, mừng xuân sum vầy 2017” cho công nhân lao động (CNLĐ) kéo dài 3 đêm liên tiếp tại 3 khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho tất cả các CNLĐ đều được vui xuân, đón tết ấm áp cùng tổ chức công đoàn (CĐ). Đây cũng là địa phương tổ chức “Tết sum vầy” sớm nhất vùng Tây Nam Bộ.

Tết sum vầy - tết đoàn viên

Tối 11.1, đêm đầu tiên diễn ra chương trình “Tết sum vầy” tại KCN Long Giang (huyện Tân Phước) đã thu hút trên 1.000 CNLĐ tham dự. Với chủ đề “Hát cho CN nghe - nghe CN hát”, ngoài các tiết mục văn nghệ do Đoàn nghệ thuật tổng hợp tỉnh Tiền Giang biểu diễn, còn có các tiết mục “cây nhà lá vườn” do chính CNLĐ biểu diễn nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp CNLĐ ở các DN được gặp gỡ, giao lưu sau những tháng ngày lao động (LĐ) vất vả.

Chương trình còn kết hợp tặng 50 phần quà tết (600.000 đồng/phần) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại KCN Long Giang, nhằm chia sẻ những khó khăn giúp CNLĐ có điều kiện vui xuân đón tết. Được CĐ hỗ trợ 1 phần quà tết ngay trong đêm diễn ra chương trình, chị Nguyễn Thị Minh Quốc (CN Cty TNHH Thực nghiệp dệt KangNa) bày tỏ cảm xúc: “Chương trình này rất thiết thực. CNLĐ chúng tôi được xem văn nghệ miễn phí, được tặng món quà tết, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo mỗi dịp tết”. Ngay trong đêm đầu tiên diễn ra chương trình, CĐ các KCN tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận trên 200 triệu đồng từ các DN hỗ trợ quà tết và “Mái ấm công đoàn (MÂCĐ)” cho đoàn viên và CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

NLĐ gắn bó với công đoàn và doanh nghiệp

“Đón tết cùng CN, mừng Đảng, mừng xuân sum vầy 2017” tại tỉnh Tiền Giang sẽ được tiếp tục diễn ra trong 2 đêm (12 và 13.1) tại KCN Tân Hương (huyện Châu Thành) và Cụm công nghiệp Trung An (TP.Mỹ Tho). Mỗi nơi chương trình diễn ra đều tập trung hỗ trợ quà tết, “MÂCĐ” cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Theo LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, trong 3 đêm diễn ra chương trình, các cấp CĐ trong tỉnh sẽ hỗ trợ 250 phần quà (600.000 đồng/phần) cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tạo cho họ có điều kiện để vui xuân đón tết. Các DN đã hỗ trợ trên 720 triệu đồng xây dựng 24 căn “MÂCĐ”; hỗ trợ quà tết cho CNLĐ gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, tại các chương trình văn nghệ, LĐLĐ tỉnh có tổ chức bốc thăm trúng thưởng với những phần quà thật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, đó là tấm lòng yêu thương chia sẻ của tổ chức CĐ với mong muốn mang hơi ấm mùa xuân đến với CNLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - ông Trương Văn Hiền - đã gửi lời chúc tết đến toàn thể CNLĐ, đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi và chia sẻ khó khăn với CNLĐ, mong CNLĐ được hưởng một cái tết sum vầy, hạnh phúc. Để bất kỳ CNLĐ nào cũng đều có tết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi các DN tiếp tục đồng hành cùng tổ chức CĐ có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, tạo niềm tin để NLĐ đồng hành, gắn bó với DN, với tổ chức CĐ. “Sau các đêm văn nghệ, chỉ một tuần nữa là các CNLĐ sẽ được trở về sum họp với gia đình, chuẩn bị cho một mùa xuân mới, chúng tôi rất mong các anh chị vui xuân đón tết tiết kiệm, vui tươi, hạnh phúc và đảm bảo an toàn, nhất là an toàn giao thông. Đồng thời, sau Tết Nguyên đán trở lại làm việc đầy đủ, để DN hoạt động ổn định, mở đầu một chặng đường phát triển ngay trong những ngày đầu năm mới” - ông Hiền chia sẻ.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng