Tết với công nhân trên các công trình trọng điểm

LĐ - 23 Hồng Quân
Chia sẻ
Uỷ viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường (trái) thăm và chúc tết trên giàn CNTT-3.

Năm 2017 - năm đầu tiên Cty thủy điện Sơn La vận hành toàn bộ Nhà máy thủy điện Sơn La (2.400MW) lớn nhất Đông Nam Á và thủy điện Lai Châu (1.200mW). Ông Hoàng Trọng Nam - GĐ Cty thủy điện Sơn La - cho biết: Trong dịp tết, Cty bố trí đủ nhân lực hơn 200 người trực sản xuất tại cả hai nhà máy. Cũng tại Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro, đơn vị có gần 2.000 người lao động làm việc và đón tết trên các công trình biển.

Theo ông Hoàng Trọng Nam - GĐ Cty thủy điện Sơn La: Công tác đảm bảo vận hành an toàn nhà máy trong mọi tình huống được lãnh đạo Cty luôn đặt lên hàng đầu.
Gần như tết năm nào anh Hoàng Trọng Nam cũng ăn tết xa nhà, với anh, việc phải gác lại niềm vui đoàn tụ gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán dường như đã thành lệ. Anh cho biết, vì nhiệm vụ nên phải gác lại việc riêng, ở Công ty thủy điện Sơn La, toàn bộ lãnh đạo công ty tham gia trực tết với phương châm đảng viên tiên phong, gương mẫu trực tết. Nhiều anh em đảm nhiệm những vị trí then chốt như trưởng ca, trưởng kíp đều có độ tuổi 9x, nhiều anh mới kịp có gia đình riêng, con còn nhỏ, quê xa, nhưng đã đảm đương nhiệm vụ thì dù có phải hy sinh vài cái tết xa nhà, các anh cũng vui lòng.
Công ty thủy điện Sơn La cung ứng 1/8 sản lượng điện cả nước, để đảm bảo nhân dân cả nước đón tết vui xuân, Cty đã lập phương án vận hành nhà máy đảm bảo an toàn, liên tục cung cấp đủ nguồn điện cho hệ thống lưới điện quốc gia với phương châm 4 tại chỗ là: Nhân lực tại chỗ; vật tư dự phòng tại chỗ; phương tiện, dụng cụ tại chỗ và lương thực, thực phẩm tại chỗ đảm bảo đủ cho cán bộ công nhân viên ăn tết tại hai nhà máy như ăn tết ở gia đình.
Chủ tịch Công đoàn Cty Nguyễn Thanh Sơn cũng cho biết, để động viên cán bộ công nhân viên trực tiếp sản xuất trong dịp tết, Cty đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà tết cho cán bộ, công nhân viên, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ; vui chơi thể thao... vừa rèn luyện thân thể, vừa tạo hứng khởi cho anh em sau những giờ làm việc căng thẳng.
Vào đêm giao thừa, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp đi kiểm tra và chúc tết cán bộ công nhân viên tại tất cả các vị trí trực tết của hai nhà máy; kiểm tra việc chấp hành các nội quy, quy chế, quy trình, quy định, kỷ luật trực tết...
Với các đơn vị làm nhiệm vụ khai thác dầu khí ngoài khơi xa, dịp Tết Nguyên đán nhiều cán bộ, nhân viên phải làm việc xa nhà trong điều kiện làm việc vô cùng khắc nghiệt. Song họ đều ý thức được trách nhiệm với đất nước. Tại Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro, đơn vị có gần 2.000 người lao động làm việc và đón tết trên các công trình biển, trong đó tại giàn công nghệ trung tâm (CNTT-3) có 90 người và trạm rót dầu không bến Vietsovpetro - 02 có 44 người. Kể từ khi thành lập đến nay, Giàn CNTT-3 và Vietsovpetro - 02 luôn là điểm sáng trong sản xuất của Xí nghiệp Khai thác Dầu khí. Giàn CNTT-3 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xử lý dầu khí, bơm ép duy trì áp suất vỉa, góp phần lớn trong việc hoàn thành chỉ tiêu khai thác dầu thô mà Tập đoàn Dầu khí VN giao cho Vietsovpetro trong từng năm. Vietsovpetro - 02 là một trong 3 trạm rót dầu không bến FSO có tổng sức chứa hơn 450.000 tấn.
Trong những ngày tết, cán bộ kỹ sư trên giàn CNTT và trạm rót dầu không bến Vietsovpetro - 02 vẫn làm việc miệt mài không nghỉ. Mặc dù trong năm qua giá dầu thô đã giảm sâu, song vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đơn vị vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch khai thác của Vietsovpetro và cả Tập đoàn Dầu khí VN, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.
Để đảm bảo cho người lao động ngoài khơi xa đón một cái tết đầm ấm như trong đất liền, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí VN Nghiêm Thùy Lan cho biết: Công đoàn Dầu khí đã phối hợp cùng với lãnh đạo PVN và lãnh đạo Liên doanh Việt-Nga tạo điều kiện hỗ trợ người lao động như đảm bảo các chế độ lương, thưởng, phúc lợi đơn vị để người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ