Thanh Hóa: Xây dựng và tổ chức các mô hình bảo vệ môi trường

LĐO Hoàng Đức
Chia sẻ
Toàn cảnh hội nghị

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và Sở Tài Nguyên và Môi Trường (TNMT) Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả chương trình phối hợp bảo vệ Môi trường (BVMT) giữa Sở TN&MT với các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh trong năm 2016, đồng thời triển khai phương hướng cho năm 2017.

Trong năm 2016, hoạt động BVMT giữa Sở TNMT kết hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể đã mang lại nhiều kết quả. Về hoạt động tuyên truyền, đã phối hợp với các cơ quan truyền thông như Báo Lao Động, Truyền hình Thông tấn, Báo Thanh Hóa, Báo Văn Hóa và Đời Sống... tuyên truyền phổ biến kiến thức và pháp luật BVMT tới đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng thời cũng phản ánh, nêu gương trung thực những tổ chức, cá nhân trong công tác BVMT, đưa ra nhiều giải pháp xử lý môi trường có hiệu quả ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Những mô hình như BVMT ngoài ruộng và xây dựng thùng rác của Hội cựu chiến binh tỉnh; phụ nữ tham gia công tác BVMT; xây dựng mô hình tuyến đường thanh niên tự quản; thành lập đội thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép…tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2017.

Cũng tại hội nghị, nhiều đại biểu đã góp ý kiến thẳng thắn những hạn chế, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả trong năm 2017 này. Các đại biểu cũng thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong năm mới; tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về BVMT dưới nhiều hình thức cho cán bộ, các báo cáo viên của các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình BVMT hiệu quả. Triển khai hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BVMT đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; vận động nhân dân, doanh nghiệp chung tay BVMT; tổ chức hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6) và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể