LĐLĐ An Giang:

Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa

LĐO Lục Tùng
Chia sẻ
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định.

Ngày 16.2, tai Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành), LĐLĐ An Giang đã long trọng làm lễ công bố quyết định thành lập CĐ các khu công nghiệp tỉnh với sự góp mặt của trên 100 đại biểu đại diện LĐLĐ huyện, thị, thành phố, CĐ ngành cùng đại diện Ban Dân vận, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh.

Đây là tổ chức CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, tương đương với LĐLĐ cấp huyện và CĐ ngành, trực thuộc LĐLĐ tỉnh, làm nhiện vụ thực hiện tốt các hoạt động CĐ tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và là tổ chức CĐ tại các khu công nghiệp đầu tiên trên vùng đất thuần nông, được mệnh danh là đất lúa như An Giang.

Theo đó, BTV LĐLĐ An Giang chỉ đinh 7 thành viên tham gia vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và giữ các chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra lâm thời Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang gồm: Ông Tô Minh Lắm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành làm Chủ tịch; ông Nguyễn Văn Hiện, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật (LĐLĐ tỉnh) làm Phó Chủ tịch. Trước mắt CĐ các khu công nghiệp tỉnh An Giang đặt trụ sở tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bình Hòa, nằm tại khuôn viên Khu công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú nhấn mạnh: “Việc thành lập CĐ các khu công nghiệp An Giang là một giải pháp khắc phục những bất cập trong công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động của CĐCS trong các khu công nghiệp, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống của CNLĐ... Đồng thời, đây còn là một trong những nội dung giải pháp “Đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động, thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế LĐLĐ tỉnh”.

Được biết, hiện An Giang có 3 khu công nghiệp: Bình Hòa, Bình Long (huyện Châu Phú) và Xuân Tô (huyện Tịnh Biên) có 15 doanh nghiệp đang hoạt động (03 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài) với khoảng 10.000 lao động làm việc. Hiện đã thành lập 12 CĐCS với gần 6.000 đoàn viên CĐ. 

Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 2
Thay mặt BTV LĐLĐ An Giang, ông Nguyễn Nhật Tiến - Trưởng BTC  - công bố quyết định thành lập CĐ các khu công nghiệp An GIang.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 3
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú trao quyết định và hoa cho Chủ tịch, Phó chủ tịch và kế toán CĐ các khu công nghiệp An Giang.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 4
BCH lâm thời CĐ các khu công nghiệp An Giang ra mắt.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 5
Ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang - tặng hoa và chúc mừng các thanh viên BCH lâm thời CĐ các khu công nghiệp An Giang.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 6
Phát biểu tại lễ công bố, ông Võ Thành Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp - chức mừng và mong rằng, CĐ Các khu công nghiệp thực sự là cầu nối hai chiều giữa doanh nghiệp và người lao động.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 7
Thay mặt BCH lâm thời, Chủ tịch CĐ các khu công nghiệp An Giang Tô Minh Lắm cam kết sẽ nỗ lực hết mình, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động... chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa ảnh 8
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú tin tưởng BCH CĐ các khu công nghiệp An Giang sẽ phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất để lãnh đạo phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ đạt nhiều thắng lợi trong thời gian tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới