Thủ đô Hà Nội cần phải có đội ngũ công nhân lao động có chất lượng cao

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Các thí sinh vào phòng thi tại Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN - CX Hà Nội năm 2016 do CĐ các KCN - CX Hà Nội tổ chức. (Ảnh: Xuân Trường)

Đó là ý kiến của ông Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội bên lề Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN - CX Hà Nội năm 2016 do CĐ các KCN - CX Hà Nội tổ chức trong các ngày 20 và 21.8 tại Hà Nội.


Theo ông Thuần, CĐ các KCN - CX Hà Nội đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ TP. Hà Nội về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI CĐVN và Chương trình số 1464/CTr-TLĐ ngày 8.10.2013 của Tổng LĐLĐVN về việc “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và NLĐ”. Các nội dung được đưa vào hội thi năm 2016 này như Phay CNC, Tiện CNC… đều là rất mới, phù hợp với yêu cầu phát triển của đội ngũ CNLĐ Thủ đô Hà Nội - Trung tâm KHKT của cả nước. “Việc thực hiện Chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và NLĐ” của CĐ các KCN - CX Hà Nội không chỉ dừng lại ở sự hô hào mà đã thấm sâu xuống từng DN”, ông Thuần nhấn mạnh. Ông Thuần cũng đánh giá cao các hội thi này bởi nó không dừng ở phong trào mà còn thể hiện tính chuyên môn cao thông qua việc Giấy chứng nhận đạt giải được ký bởi cả Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội khẳng định Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn ủng hộ các cuộc thi như thế này, bởi nó cổ vũ rất lớn cho phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả là vấn đề rất thiết thực đối với các DN. Những hội thi như thế càng có ý nghĩa lớn khi do CĐ tổ chức. Điều đó cho thấy tổ chức CĐ ở các DN không chỉ là ý nghĩa tinh thần mà thực sự có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong các mặt hoạt động của các DN, các ngành, các địa phương và của cả nước.

Đánh giá cao về các hội thi CĐ các KCN - CX Hà Nội đã tổ chức, ông Hiroshi Nakahara - Phó Giám đốc Bộ phận sản xuất Cty TNHH Denso Việt Nam khẳng định: “Những hội thi như thế rất có ý nghĩa. Khi càng nhiều CN của các DN tham gia thì họ sẽ cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của Cty, của TP và của đất nước. Cty TNHH Denso Việt Nam cũng luôn tổ chức các cuộc thi để cổ vũ những CN có tay nghề cao. Những CN có thành tích tốt, lãnh đạo Cty đều xem xét nâng lương, nâng bậc, có chế độ thưởng... Riêng năm 2015, đã có 15% số CNLĐ trong Cty được nâng lương, nâng bậc. Tôi đánh giá cao vai trò chủ động của CĐ Cty trong vấn đề này”.

Theo ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội, từ năm 2013 đến nay, việc đẩy mạnh phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” đã được triển khai tích cực tại các DN thuộc các KCN - CX Hà Nội. Đây chính là cách các cấp CĐ KCN - CX Hà Nội phối hợp với người sử dụng LĐ ở các DN nhân rộng thợ giỏi nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ ngày càng có chất lượng.

Các CN Vương Vũ Mọc (Cty TNHH Denso Việt Nam) và Nguyến Đăng Chắn (Cty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) đều cho rằng, dự hội thi là dịp tốt để CNLĐ có tay nghề cao giao lưu học hỏi kinh nghiệm của nhau để nâng cao trình độ tay nghề hơn nữa, qua đó góp phần tăng năng suất LĐ, chất lượng sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm Cty và mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn cho Cty. Hội thi cần được tổ chức thường xuyên ở các cấp sẽ giúp đội ngũ CNLĐ TP. Hà Nội ngày càng có thêm nhiều CN giỏi”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga