Thưởng “2 trong 1” cho công nhân

LĐ - 204 HÀ ANH CHIẾN
Chia sẻ
CĐ Cty Pousung Việt Nam tặng dầu ăn cho công nhân.

Do lễ Quốc khánh 2.9 gần với Tết Trung thu, nên nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) kết hợp “2 trong 1”, tổ chức rất nhiều hoạt động, nhiều phần quà chăm lo cho CN, tạo thêm niềm vui và thu nhập cho công nhân. Nhiều CĐCS còn làm việc với BGĐ Cty thưởng cho NLĐ một ngày lương kèm theo quà để đón lễ, tặng bánh để đón Tết Trung thu… với tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Thưởng trực tiếp cho công nhân
Tại CĐCS Cty Teakwang Vina (KCN Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) các năm trước CĐCS và Cty đều mua quà tặng cho công nhân nhưng riêng năm nay lại quyết định thưởng 1 ngày lương làm việc cho 30.000 CNLĐ, tương đương trên 200.000 đồng/người. Ông Đinh Sĩ Phúc - Chủ tịch CĐCS Cty Teakwang Vina - cho biết: Ngay khi thông báo thưởng cho công nhân 1 ngày lương, công nhân rất phấn khởi và yên tâm làm việc hiệu quả hơn. “Sự quan tâm kịp thời của doanh nghiệp không những giúp công nhân phấn khởi, mà còn giúp họ cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, của doanh nghiệp để từ đó NLĐ gắn bó với Cty hơn” - ông Phúc chia sẻ.
Tại CĐCS Cty MT (H.Vĩnh Cửu), CNLĐ vừa được thưởng tiền mặt vừa được tặng quà. Ông Trần Văn Tạo - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết: Vì dịp lễ 2.9 gần với trung thu nên về phía Cty thưởng cho công nhân mỗi người 200.000 đồng. Riêng CĐCS tặng mỗi công nhân 1 hộp bánh trung thu trị giá 300.000 đồng/hộp. Với số lượng gần 1.500 lao động, CĐCS sẽ tập trung phát quà trong 2 ngày cuối tuần. Riêng những công nhân nhà ở gần, muốn về quê đều được Cty cho nghỉ phép sớm vài ngày để công nhân được về thăm gia đình. Đối với công nhân ở tại nhà trọ của Cty, CĐCS sẽ đến thăm hỏi, tặng quà và khảo sát nhu cầu, đời sống NLĐ.
Tại Cty phân bón, KCN Gò Dầu, huyện Long Thành, cũng tặng quà trực tiếp cho công nhân bằng tiền mặt. Năm nay, CĐCS kết hợp tặng quà dịp lễ 2.9 và trung thu cho công nhân mỗi người 100.000 đồng.
Hơn 4 tỉ đồng mua quà tặng công nhân
Các CĐCS còn chuẩn bị trước cả tháng để chuẩn bị quà cho công nhân của công đoàn mình. Tại CĐCS Cty Pousung Việt Nam, huyện Trảng Bom, ngay tại phòng công đoàn, hàng nghìn chai dầu ăn được sắp ngăn nắp để phát cho công nhân. Mỗi công nhân được phát một phiếu nhận quà từ trước. Sau giờ tan ca, tất cả công nhân cầm phiếu tập trung về phòng công đoàn để nhận quà là các nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống hằng ngày. CN Nguyễn Thị Huế chia sẻ: “Món quà nhỏ nhưng giúp chúng tôi tiết kiệm được một khoản tiền mua sắm hằng ngày, đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm của công đoàn đối với công nhân lao động trong quá trình làm việc và gắn bó với Cty”.
Ông Lê Nhật Trường - Chủ tịch CĐCS Cty Pousung Việt Nam - chia sẻ: Với số lượng trên 25.000 CNLĐ, công đoàn phải chuẩn bị từ trước một tháng mới đảm bảo phần quà cho công nhân. “Cũng như mọi năm, gần đến các ngày lễ, CĐCS họp với BGĐ Cty để có những phương án tặng quà hiệu quả nhất. Mỗi năm, các phần quà đều thay đổi để công nhân phấn khởi hơn. Riêng lần tặng quà này, CĐCS chi ra 4,3 tỉ đồng để mua quà, trong đó Cty hỗ trợ 1 tỉ đồng.
Nhiều CĐCS khác cũng đang kết hợp 2 ngày lễ tặng quà cho công nhân lao động và con công nhân. Riêng CĐCS Cty Dona Pacific đã chi ra 1, 5 tỉ đồng để tặng bánh trung thu cho 8.700 CNLĐ.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Ấn - Chủ tịch LĐLĐ TP. Biên Hòa - cho biết: Mỗi năm vào các dịp lễ, tết, tùy vào điều kiện của các doanh nghiệp đều có những phần quà tặng CN và con CNLĐ. Riêng năm nay, hai ngày lễ gần nhau nên số doanh nghiệp và các CĐCS đều kết hợp tặng quà hoặc tổ chức cho con CN gặp gỡ, giao lưu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu