Thưởng vàng cho người lao động

LĐ - 72 L.TUYẾT
Chia sẻ
Ông Kiều Công Thanh - Chủ tịch HĐQT Cty CP TM Cơ khí Tân Thanh - cảm ơn những NLĐ đã gắn bó lâu năm với công ty.Ảnh: L.T

Để tạo động lực cho người lao động (NLĐ) cống hiến với công ty, Công đoàn (CĐ) Cty CP TM Cơ khí Tân Thanh (quận Thủ Đức, TPHCM) đã đề xuất với ban giám đốc thưởng vàng cho NLĐ gắn bó lâu năm với công ty.

Ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, những người có thâm niên làm việc 10 năm sẽ được thưởng 2 chỉ vàng, 20 năm sẽ được thưởng 2 cây vàng. Chương trình thưởng vàng cho NLĐ bắt đầu từ năm 2008 và duy trì cho đến nay, số lượng NLĐ được nhận phần thưởng này tăng lên từng năm. Năm đầu tiên tổ chức, có 3 người nhận được phần thưởng 2 chỉ vàng, đến năm 2017 có 15 người; phần thưởng 2 cây vàng cũng đã được trao cho một người.

Ông Đào Văn Sỹ - tài xế lái xe cẩu - vừa nhận được giấy khen của CĐ, biểu trưng cảm ơn của ban Tổng Giám đốc Cty Tân Thanh và 2 chỉ vàng trong Hội nghị NLĐ năm 2017, không giấu được xúc động, chia sẻ: “Thu nhập hiện nay của tôi khoảng 13 triệu đồng/tháng với mỗi ngày làm việc 8 giờ”. Ông Sỹ năm nay đã 51 tuổi, nhà ở Đồng Nai, mỗi ngày ông chạy gần 50 cây số để đi làm việc nhưng chính nhờ CĐ, Cty có nhiều chính sách chăm lo cho NLĐ nên ông không muốn thay đổi công việc dù việc đi lại có đôi chút khó khăn.

Ông Kiều Công Thanh - Chủ tịch HĐQT Cty CP TM Cơ khí Tân Thanh - cho biết, tiền thân chỉ là một xưởng cơ khí nhỏ, hoạt động từ năm 1994, nhưng đến nay Cty có gần 700 cán bộ công nhân viên, quy mô khắp cả nước. 20 năm qua, nếu không có sự đồng hành của anh chị em CNLĐ thì không thể nào có được Tân Thanh. 

“Với tôi, dù lãnh đạo có giỏi đến đâu, có tầm nhìn xa trông rộng, tham vọng lớn cỡ nào nhưng không có NLĐ chung sức, đồng lòng thì cũng vô ích. Làm giám đốc một công ty vận tải mà không có tài xế thì làm gì, chính những NLĐ trực tiếp sản xuất mới là người trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Họ là những người đáng để tri ân và trân trọng. Khi mới khởi nghiệp, tôi “lên bờ xuống ruộng”, vất vả trăm bề nhưng anh chị em CNLĐ không bỏ mình” - ông Kiều Công Thanh chia sẻ.

Không chỉ thưởng vàng cho nhân viên lâu năm, tại Cty Tân Thanh, khi CĐ Cty đề xuất các chính sách có lợi cho NLĐ, ban giám đốc đều đồng tình. Khi thực hiện được đều đưa hẳn vào thỏa ước lao động tập thể. Ông Trần Văn Hùng cho biết thêm: “Quy định thưởng vàng cho NLĐ, cho NLĐ vay tiền không lãi suất, tăng lương theo thâm niên hằng năm và sắp tới là hỗ trợ CNLĐ làm việc trên 10 năm mua nhà… đều được đưa vào thỏa ước lao động tập thể để anh chị em đoàn viên, CNLĐ an tâm sản xuất, gắn bó với công ty”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Đức - Chủ tịch LĐLĐ quận Thủ Đức - nhận xét: “Trong lúc các ngành nghề sản xuất trực tiếp thường tìm cách loại bỏ CNLĐ khi họ bước sang tuổi 40, trường hợp cá biệt là tuổi ngoài 35, nhưng ở Cty Tân Thanh, có chính sách tăng tiền lương thâm niên, tặng vàng cho NLĐ có thâm niên… Những chính sách này, không chỉ giúp NLĐ an tâm gắn bó, mà Cty sẽ có cái lợi đó là sẽ sở hữu được đội ngũ lao động có tay nghề. Đặc biệt, với cá nhân tôi, đó còn là một chính sách rất nhân văn, cần được phát huy”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tưng bừng lễ đăng quang chức vô địch lần thứ 6 của Juventus